Nguyên Liệu:
- 2 Củ Sả tươi
- 2 Muỗng cà phê gừng tươi
- 1 Muỗng canh Nước cốt chanh
- 6 Chén Nước dùng gà
- 4 Cây Hành lá
- 2 Chén thịt lườn gà xé nhỏ
- 250 Gr Nấm hương
- 2 Lon Nước cốt dừa
- 2 Muỗng canh Nước mắm
- 2 Muỗng cà phê Đường trắng
- 1 Tép Ngò rí
Cách làm:
Bước 1
- – Củ xả bóc bỏ phần vỏ cứng bên ngoài, dùng dao đập dập phần đầu rồi thái khúc
– Gừng tươi cạo sạch vỏ thái sợi
– Hành lá rửa sạch, tách riêng phần đầu trắng và thân xanh, thái vụn
– Nấm rửa sạch thái miếng nhỏ
– Rau mùi rửa sạch thái vụn
Bước 2
- – Cho sả vào một nồi lớn.
– Thêm gừng, nước cốt chanh tươi, nước dùng gà và phần đầu trắng của hành lá. Các bạn dùng muỗng khuấy đều.
– Đun sôi với lửa lớn. Sau đó giảm nhiệt trung bình thấp và đun nhỏ lửa trong 10 phút, thỉnh thoảng khuấy nhẹ.
– Sau đó, lọc ra lấy nước dùng và loại bỏ các nguyên liệu khác, cho nước dùng trở lại nồi.
Bước 3
- – Thêm thịt gà xé nhỏ, nấm, nước cốt dừa, nước mắm, đường dừa, và khuấy để kết hợp. Tăng nhiệt lên mức trung bình cao cho đến khi nồi súp hơi sôi, sau đó tiếp tục nấu khoảng hơn 1-2 phút cho đến khi nấm được nấu chín và mềm nhũn, thỉnh thoảng các bạn khuấy nhẹ.
Bước 4
- – Tạo hương vị cho nồi súp với muối và hạt tiêu nếu như thấy cần thiết.
– Tắt bếp và múc súp ra từng bát. Trang trí tự do theo ý thích với hành lá, rau mùi, ớt tươi.