Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Ngâm

3 cách ngâm hồng giòn

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thời tiết vào thu cũng là lúc bắt đầu mùa hồng. Tuy nhiên nếu không biết cách chọn sẽ dễ mua phải những quả hồng rất chát, rất khó ăn. Hôm nay, Cooky sẽ chia sẻ với các bạn một số những mẹo nhỏ giúp bạn có được những trái hồng vừa ngon vừa ngọt


Nguyên liệu làm 3 cách ngâm hồng giòn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Quả hồng 1 Kg
    • Vôi bột 2 Gr
    • Táo 2 Trái
    • 2 Trái
    • Cồn trắng 10 ml

Cách làm 3 cách ngâm hồng giòn

Thực hiện 25m

Thực hiện

Ủ chung với táo và lê: xếp chung hồng với vài quả lê hoặc táo, đậy kín nắp thùng và để trong 2-3 ngày sẽ giúp hồng hết chát.
Ngâm với nước vôi: hòa nước vôi vào hũ nhựa với nồng độ khoảng 3% rồi cho vào ngâm, đậy nắp hũ lại khoảng 3 - 5 ngày, hồng sẽ mất đi vị chát mà có độ giòn, ngọt hấp dẫn.
Ủ với rượu gạo hoặc cồn Đặt hồng vào hũ nhựa rồi lấy cồn nhẹ hoặc rượu gạo cho vào bình xịt phun sương lên bề mặt quả. Sau đó đậy kín nắp hũ trong khoảng 3-5 ngày là hồng hết chát.
Với 3 cách cực kì đơn giản trên đây sẽ giúp cho bạn thưởng thức được những quả hồng với vị ngọt tự nhiên, bảo quản hồng được lâu hơn mà không còn bị chát. Bạn thử xem nha!

Hình thực hành món 3 cách ngâm hồng giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công