Cách Làm Bò Xào Húng Quế
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Bò xào húng quế

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bò Xào Húng Quế - Món ăn kiểu Thái này vừa lạ miệng vừa ngon, cực hợp nếu ăn với cơm nóng. Không mất nhiều thời gian để chế biến. Cùng Cooky vào bếp để thực đơn hàng ngày nhà mình trở nên phong phú hơn nhé!


Nguyên liệu làm bò xào húng quế

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 400 Gr
    • Nước tương 50 ml
    • Bột năng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi 6 Miếng
    • Hành tím 3 Củ
    • Ớt 2 Trái
    • Húng quế 150 Gr
    • Ớt chuông <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Đường đen 1 Muỗng canh (Đường nâu)

Cách làm bò xào húng quế

chuẩn bị 20m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Thịt bò thái miếng mỏng và dài. Ớt chuông, thái dạng que dày khoảng 0,5 cm. Rau húng nhặt sạch lấy lá. Hành tím, tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi đập dập. Ớt rửa sạch xắt nhỏ.
Để có được nước sốt, hòa tan đường nâu, bột năng vào nước tương đậu nành trong một bát nước nhỏ.

Thực hiện

Đặt chảo lên bếp với chút dầu ăn, cho thịt bò vào xào khoảng 3 phút rồi thêm tỏi, hành tím, ớt vào đảo tiếp khoảng 1 - 2 phút cho thơm. Thêm ớt chuông, đảo đều khoảng 2 - 3 phút.
Đổ nước sốt từ từ vào chảo, vặn lửa to hết cỡ và đảo nhanh tay, nước sốt sẽ nhanh chóng đặc lại và thấm đều vào thịt bò trong chảo.
Đảo đều tay cho đên khi thịt đã săn lại, thêm ít lá húng quế vào đảo trong vòng 1 phút thì tắt bếp. Nếu không ăn được cay, bạn có thể bớt lượng ớt đi. Món bò xào này ăn cùng cơm nóng là hợp nhất.

Hình thực hành món Bò xào húng quế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công