Cách làm cá kho tộ
Mục đích Ăn gia đình

Cá kho tộ

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Cá kho tộ là một món ăn cổ truyền đã đi sâu vào văn hóa của người Việt. Đây là một món ăn dân dã, mang đậm hương vị đồng quê với vị thơm và ngọt của cá, vị béo và ngậy của nước kho. Đặc biệt khi ăn kèm với cơm nóng vào những ngày trời se lạnh thì không gì tuyệt vời bằng. 

 

Nguyên liệu làm cá kho tộ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá rô 500 Gr (Cá quả hoặc cá trê)
    • Thịt ba chỉ 100 Gr (Thịt nhiều mỡ)
    • Hành lá 5 Nhánh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Nước màu 2 Muỗng canh
    • Tỏi 2 Muỗng cà phê (băm)
Thêm 1 ít: Một ít tiêu

Cách làm cá kho tộ

chuẩn bị 30m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Cá đánh vẩy, rửa sạch cắt khúc, để thật ráo. Ướp cá với đầu hành đập dập, nước mắm, nước màu, muối, đường.
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái mỏng, cũng ướp với đầu hành đập dập, nước mắm, nước màu, muối, đường.

Thực hiện

Cho dầu ăn vào nồi đất đun nóng, rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp tục cho thịt ba chỉ vào, vặn to lửa, đảo đều tay đến khi thịt xém vàng thì tắt bếp.
Xếp cá lên phía trên thịt, có thể lót đầu hành dưới nồi cho khỏi bị khét, rưới hết phần nước vừa ướp cá lên rồi bật bếp. Đun lớn lửa khoảng 5 phút, sau đó giảm nhỏ lửa, kho riu riu cho đến khi cạn nước.

Khi kho cá thỉnh thoảng nghiêng nồi đều cho nước kho thấm vào cá.

Rắc tiêu, rưới chút dầu ăn cho bóng phần cá. Món cá kho tộ ngon nhất là ăn với cơm trắng.

Hình thực hành món Cá kho tộ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!