Cách làm Chả cá Lã Vọng thơm ngon đúng chuẩn như ngoài hàng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Chả cá Lã Vọng

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chả cá Lã Vọng là một trong các món ăn ngon nổi tiếng của người Hà Nội, được du nhập vào Nam. Chả cá Lã Vọng giòn vàng đẹp mắt ăn cùng bún, rau thơm và mắm là hết sẩy luôn đấy! Nếu không có điều kiện để tìm ăn chả cá Lã Vọng ở ngoài hàng quán thì bạn có thể tự làm tại nhà với cách làm chả cá Lã Vọng được mình sẽ chia sẽ ngay sau đây nhé! Đảm bảo nếu đã ăn thử một lần thì bạn sẽ khó có thể quên được hương vị của có món ngon Hà Nội này đấy!


Nguyên liệu làm chả cá lã vọng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá diêu hồng 1 Kg
    • Thì là 200 Gr
    • Hành lá 150 Gr
    • Mắm tôm 1 Chén
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Cơm mẻ 1 Muỗng canh
    • Củ nghệ 1 Củ
    • Củ riềng 1 Củ
    • Gừng 1 Củ
    • Chanh 1 Trái
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bún tươi 500 Gr
Thêm 1 ít: Rau ăn kèm.

Cách làm chả cá lã vọng

Thực hiện 50m

Thực hiện

Làm sạch cá, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó lóc lấy phi-lê 2 bên thân cá. Dùng khăn giấy thấm khô & cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Cách làm chả cá Lã Vọng ngon sẽ sử dụng nguyên liệu những con cá diêu hồng (điêu hồng) to, mập mạp nhé!

Rửa sạch rau thì là, hành lá rồi đem cắt khúc ngắn. Rửa sạch, đem xay nhuyễn riềng, nghệ, gừng với ít nước rồi vắt lấy nước cốt. Lọc mắm tôm qua rây để loại bỏ xác.
Ướp cá: Cho cá diêu hồng đã cắt nhỏ ra tô rồi nêm 2 muỗng canh nước riềng, 2 muỗng canh nước gừng, 3 muỗng canh nước nghệ, 2 muỗng canh rượu, 1 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng canh cơm mẻ, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu. Tất cả gia vị cho vào cá trộn đều trộn đều cho thấm. Ướp 30 phút.

Cách làm chả cá Lã Vọng ngon chuẩn vị Hà Nội khi thịt cá được tẩm ướp đậm đà, cay mặn và thơm hương mắm tôm nhé!

Rang vàng đậu phộng, bóc vỏ để nguyên hạt. Làm nước chấm chả cá Lã Vọng: Cho mắm tôm ra chén + đường + ít rượu đánh tan đều (mặn, ngọt tuỳ nhà), sau đó vắt chanh, cuối cùng cho tỏi ớt. Rau ăn kèm: các loại rau thơm. Bún tươi.
Nướng cá: Xếp cá lên vĩ nướng vàng cho thơm (nướng bằng bếp điện, lò nướng, lò than). Cá nướng vàng gắp ra đĩa.

Cá nướng chín vàng thơm, không bị cháy khét là một trong những cách làm chả cá Lã Vọng được ngon nhé!

Trình bày chả cá Lã Vọng: Cho vào chảo 2/3 rau thì là, hành lá cắt khúc, đến cá đã nướng, trên cùng là lớp rau thì là, hành lá còn lại và chén dầu ăn nhỏ. Sau đó đặt lên bếp gaz (hoặc bếp điện). Dọn ra bàn ăn, dùng nóng. Cho bún vào chén ăn cùng rau thơm, đậu phộng rang, mắm tôm pha.

Với cách làm chả cá Lã Vọng thơm ngon, chuẩn vị của người Hà Nội thì đảm bảo bữa ăn của gia đình bạn sẽ thêm mới mẻ và hấp dẫn hơn mọi ngày. Cùng chia sẻ món ngon cuối tuần cho bạn bè và người thân nhé!

Hình thực hành món Chả cá Lã Vọng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!