Cách Làm Ba Ba Nấu Chuối | Đơn Giản, Cực Bổ Dưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Om

Ba ba nấu chuối

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Khó

Ba Ba Nấu Chuối - món ăn ngon bổ dưỡng, giúp thanh nhiệt, tốt cho gan và thận. Cách làm ba ba nấu chuối đơn giản, thịt ba ba có tính bình, dễ ăn, phù hợp với mọi người. Sau những buổi tiệc nhậu thường nóng trong người, các chị em có thể làm ngay nồi ba ba nấu chuối hấp dẫn này để giải nhiệt nhé.


Nguyên liệu làm ba ba nấu chuối

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ba Ba 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Đậu hũ chiên 6 Miếng
    • Chuối chát 5 Trái
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tía tô 6 Cây
    • Hành lá 2 Cây
    • Tỏi 1 Muỗng canh
    • Gừng 4 Lát
    • Rượu trắng 30 ml
    • Giấm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
Thêm 1 ít: Nước dùng thịt.

Cách làm ba ba nấu chuối

chuẩn bị 30m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Chuẩn bị làm ba ba nấu chuối: Rửa sạch ba ba, cắt tiết mổ lưng, tách mai, bỏ ruột, bỏ mỡ vàng trần nước sôi làm sạch hết phần da bên ngoài có bám chất bẩn. Vì ba ba còn sống sẽ rất dữ nên bạn lật ba ba lại, nắm phần cổ rồi kéo ra ngoài mới cắt tiết hoặc cắt bỏ đầu luôn cho an toàn. Dùng rượu và gừng tẩy sạch mùi tanh của ba ba, chặt miếng vừa ăn.

Để làm ba ba nấu chuối ngon nên chọn con đực, khoảng 1,3 ~1,4 kg, bóp ở 4 chân thấy đàn hồi, không bị căng (ba ba ngậm nước)

Chuẩn bị làm ba ba nấu chuối: Rửa sạch, cắt nhỏ hành, tía tô, tỏi, gừng.

Thực hiện

Cách làm ba ba nấu chuối sẽ có màu sắc bắt mắt hơn: Gọt vỏ chuối xanh, thái miếng mỏng, ngâm nước có pha chút giấm cho trắng.
Đậu phụ rán vàng, thịt ba ba chần qua nước sôi, vớt ra để ráo nước.
Cách làm ba ba nấu chuối: Phi thơm hành, tỏi, đến khi hơi vàng có mùi thơm thì cho ba ba vào đảo đều, dùng đũa trộn thịt lên xuống đều với nhau, khi chín vừa tơi thì nhấc khỏi bếp, để qua một bên.
Tiếp tục phi thơm hành, tỏi thêm lần nữa vào chảo khác cho chuối xanh vào xào. Khi chuối đã chín tới, cho ba ba vào xào cùng, nêm muối, bột ngọt, tiêu vừa ăn. Đổ nước dùng vào rồi nấu với lửa nhỏ. Khi thịt ba ba nấu chuối đã chín mềm, cho đậu phụ vào. Đun ba ba nấu chuối đậu tiếp khoảng 3 phút là được.
Trước khi bắc ra cho thêm hành, tía tô, tiêu thái nhỏ vào tô ba ba nấu chuối đậu. Dọn ba ba nấu chuối nóng với bún hoặc cơm. Cách làm ba ba nấu chuối đậu này sẽ tạo ra món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, giúp giải nhiệt cho cơ thể. Lưu ngay cách nấu ba ba om chuối đậu này ngay, cuối tuần đãi cả nhà nhé.

Hình thực hành món Ba ba nấu chuối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công