Cách Làm Ba Chỉ Lắc Sả Tắc Thơm Lừng, Ăn Là Ghiền
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Ba chỉ lắc sả tắc

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nếu bạn đã quá quen thuộc với những món như xoài lắc, cóc lắc... thì chắc chắn sẽ ngạc nhiên và thích thú với món thịt ba chỉ lắc sả tắc. Món ăn này đang gây bão trong cộng đồng yêu ẩm thực những ngày qua đấy!


Nguyên liệu làm ba chỉ lắc sả tắc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 500 Gr
    • Sả 3 Cây
    • Trái tắc 6 Trái
    • Ớt 3 Trái
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Muối tôm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Lá chanh 3

Cách làm ba chỉ lắc sả tắc

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm cho khô rồi ướp với 1 ít muối trong tầm 15 phút cho thấm. Đem chiên thịt ở lửa nhỏ để thịt chín đều cả bên trong. Sau đó, chờ thịt nguội bớt rồi cắt miếng vừa ăn. Cho thịt đã cắt vào 1 cái tô lớn, nêm vào 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh muối tôm, 1 muỗng canh đường (các bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị nhé). Trộn đều cho thịt thấm gia vị.
Sau đó cho tắc và sả băm, ớt băm, lá chanh đã cắt nhuyễn vào 1 cái hộp đậy nắp lại rồi lắc đều.
Thịt ba chỉ là một nguyên liệu khá phổ biến nhưng khi ăn nhiều thì khá ngấy. Tuy nhiên, khi đi cùng với quả tắc thì bạn sẽ có một món thịt ba chỉ ngon đến ngất ngây, ăn hoài mà chẳng ngán.

Hình thực hành món Ba chỉ lắc sả tắc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công