Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cách làm ba chỉ rim tôm khô

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt ba chỉ rim tôm khô là món ăn rất ngon và đơn giản, vị béo ngậy của thịt ba chỉ kết hợp với vị ngọt thơm của tôm khô tạo nên món ăn hấp dẫn khó cưỡng, cùng theo dõi công thức chế biến thịt ba chỉ rim tôm khô thơm ngon đúng điệu sau nhé!


Nguyên liệu làm ba chỉ rim tôm khô

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 400 Gr
    • Tôm khô 100 Gr
    • Dầu hào 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 2 Muỗng canh
    • Hành tím băm 3 Muỗng canh

Cách làm ba chỉ rim tôm khô

Thực hiện 20m

Thực hiện

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch với muối, cắt thành từng miếng vừa ăn. Nêm gia vị vào tô thịt gồm 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, thêm 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm. Dùng đũa trộn đều thịt với gia vị, ướp thịt ít nhất 30 phút.
Cho vào chảo lớn 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh đường, đun đến khi dầu nóng, đường chuyển màu vàng thì cho tiếp vào 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh hành tím băm. Đảo đều đến khi hành tỏi thơm dậy mùi, đổ tôm khô và thịt vào chảo. Dùng đũa đảo đều tất cả các nguyên liệu với nhau. Rim nhỏ lửa khoảng 20 phút đến khi nước keo sệt lại, thịt chín có màu nâu cánh gián đẹp mắt.

Tôm khô mua về rửa sạch, ngâm nước ấm 5 phút để tôm mềm.

Món thịt ba chỉ rim tôm khô ăn kèm với cơm nóng rất ngon, cách chế biến lại nhanh và đơn giản, nên các mẹ hãy thêm vào danh sách thay đổi món ăn cho gia đình mình nhé, chắc chắn sẽ rất hao cơm, đặc biệt trong những ngày trời mưa lạnh.

Hình thực hành món Ba chỉ rim tôm khô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!