Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Ba chỉ xiên que chiên giòn

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Ba chỉ xiên que chiên giòn là món ăn ngon đơn giản thích hợp trong các bữa ăn gia đình cuối tuần. Thịt ba chỉ được chiên giòn rụm có vị béo béo ngậy ngậy, hòa quyện cùng sốt nước mắm chua chua ngọt ngọt. Không những vậy, Cooky còn mách nhỏ các bạn công thức tẩm ướp thịt ba chỉ với các nguyên liệu, kèm theo bí quyết để các bạn có thể làm ra những đĩa thịt chiên thơm thơm giòn giòn nữa đó. Đừng bỏ lỡ món ngon này nhé.


Nguyên liệu làm ba chỉ xiên que chiên giòn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 500 Gr
    • Hạt tiêu 5 Gr
    • Tỏi 10 Gr
    • Rễ ngò 20 Gr (Ngò rí)
    • Đường trắng 80 Gr
    • Muối 1 Gr
    • Nước mắm 50 ml
    • Bột bắp 50 Gr
    • Bột mì 100 Gr
    • Ớt bột 15 Gr
    • Nước dừa tươi 100 ml
    • Nước cốt chanh 20 ml

Cách làm ba chỉ xiên que chiên giòn

Thực hiện 30m

Thực hiện

Rửa sạch thịt ba chỉ bằng nước muối, thấm khô thịt. Cắt thịt thành từng lát mỏng vừa ăn. Nên chọn thịt ba chỉ có phần lớp thịt và lớp mỡ xen kẽ nhau thì khi chiên sẽ không bị khô, thịt còn tươi hồng sẽ ngon hơn.
Cho vào cối 5gr hạt tiêu, 10gr tỏi và 20gr rễ ngò rí. Dùng chày giã nhuyễn các nguyên liệu. Sau đó cho gia vị vào gồm 30gr đường, 1gr muối và 20ml nước mắm. Dùng muỗng khuấy tan đường, tiếp theo cho hỗn hợp này vào tô 500gr thịt cắt lát, trộn đều và để ướp 30 phút.

Để thịt ba chỉ xiên chiên giòn được thơm đậm vị nên ướp thịt ít nhất 30 phút.

Cho vào tô thịt đã ướp 50gr bột bắp và 100gr bột mì đa dụng. Trộn đều cho bột bao phủ hết các miếng thịt. Sau đó chuẩn bị que xiên, xiên lần lượt từng miếng thịt vào que cho đến khi hết.
Đun nóng chảo dầu, cho từng xiên que thịt vào chiên ngập dầu. Đảo trở xiên thịt thường xuyên để các mặt được chín đều không bị cháy. Khi thịt vàng giòn vớt ra để ráo dầu.

Để thịt ba chỉ xiên chiên được ngon giòn nên chiên ở lửa vừa nhỏ. Nếu lửa to thịt dễ bị cháy, lửa nhỏ thịt sẽ bị ngấm dầu nhiều.

Sốt nước mắm: Cho vào nồi nhỏ 50gr đường trắng, 30ml nước mắm, 15gr ớt bột và 100ml nước dừa tươi. Vừa nấu vừa khuấy đều tay cho tan đường, đến khi hỗn hợp sôi được 3 phút thì tắt bếp để nguội hoàn toàn, sau đó vắt vào chén sốt 30ml nước cốt chanh và khuấy đều.

Để sốt nước mắm không bị đắng, phải để sốt nước mắm nguội hoàn toàn mới cho nước cốt chanh vào.

Vậy là món thịt ba chỉ xiên que chiên giòn đã hoàn thành rồi đấy. Thật đơn giản phải không nào. Với những bạn mới bắt đầu vào bếp thì chắc chắn sẽ thành công ngay từ lần đầu luôn đó. Vị giòn giòn của thịt ba chỉ hòa quyện vị mặn ngọt và cay của sốt nước mắm, ăn kèm ít xoài chua bào sợi là hết sảy. Nghe đến đây kích thích vị giác quá thì trổ tài ngay trong bếp nhà mình thôi.

Hình thực hành món Ba chỉ xiên que chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công