Cách Làm Ba Rọi Kho Tiêu Ớt | Đậm Đà, Cực Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Ba rọi kho tiêu ớt

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Ba rọi kho tiêu ớt vị đậm đà, béo ngậy, thơm ngon, đưa cơm cực kỳ. Chỉ cần lưu ý phần sốt phải kẹo lại, đủ vị mặn ngọt, béo cay và thơm hương tiêu đặc trưng. Có nhiều cách làm thịt kho tiêu ớt ngon nhưng đối với mình thì bí quyết kho thịt ngon là nói không với nước lọc. Mon ăn ngon này sẽ giúp bữa cơm gia đình đậm đà, ấm áp lắm đó.

Nguyên liệu làm ba rọi kho tiêu ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ba rọi 300 Gr
    • Nước mắm 5 Muỗng canh
    • Hành tím 3 Củ
    • Tỏi 4 Tép
    • Ớt 4 Trái (ớt tươi)
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Đường trắng 4 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Bột ngọt.

Cách làm ba rọi kho tiêu ớt

Thực hiện 50m

Thực hiện

Đập dập tỏi. Cắt lát 2 trái ớt (giữ lại 2 trái nguyên). Cắt nhuyễn phần đầu hành lá. Bóc vỏ hành tím, bằm nguyễn 1 nửa, còn lại đem thái lát mỏng để phi thơm.
Rửa thịt ba rọi (thịt ba chỉ) với nước muối cho sạch mùi ngáy của thịt. Ướp thịt với hành tím bằm, 5 muỗng nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, một chút bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều lên, ướp 15 phút.

Cắt ba rọi miếng mỏng, cắt thớ ngang, sao cho 1 miếng thịt đủ nạt, mỡ, da dính vào nhau giúp ba rọi kho tiêu ớt ăn ngon hơn.

Thắng nước màu kho thịt bằng cách cho vào nồi 2 muỗng canh đường trắng. Nấu đường với lửa vừa, không khuấy nha. Cứ để đường nóng tan dần đến khi đường chuyển màu vàng đậm, thì nhanh tay trút thịt đã ướp vào nồi lúc đường còn đang nóng. Dùng đũa trộn đều lên. Lúc này hạ lửa nhỏ. Dùng đũa đảo đều thịt lên với nhau. Cho ớt cắt lát vào cùng. Vặn lửa nhỏ, ninh đến khi nước rút cạn còn 1/3 nồi, thời gian bước này mình nấu khoảng 15 - 20 phút.

Nước màu làm ba rọi kho tiêu ớt sậm màu, trông ngon miệng hơn. Bạn thích béo thì cho thêm vào nồi, 1 muỗng canh dầu ăn.

Lúc này, trong chảo khác, bạn phi thơm tỏi và hành tím cắt lát. Phi đến hơi vàng thì vớt tỏi và hành vào nồi thịt kho tiêu đang nấu (Cách nấu ba rọi kho tiêu ớt này sẽ thơm hơn gấp bội). Khi thấy nước kho đã cạn và sệt. Cho hẳn 2 trái ớt tươi vào nồi kho cùng, để tạo sự đẹp mắt cho món thịt kho tiêu khi ăn nhé.
Cách làm ba rọi kho tiêu ớt quan trọng là ở điều chỉnh lửa cho hợp lý từng giai đoạn. Bạn nhớ kiêng nhẫn làm ba rọi kho tiêu ớt với lửa nhỏ, mỡ sẽ tiết ra chất béo vừa ngon, vừa đẹp mắt. Nước thịt kho tiêu sền sệt, vị mặn ngọt, cay thơm, béo ngậy, dùng chấm kèm rau sống ngon lắm cả nhà ạ.

Hình thực hành món Ba rọi kho tiêu ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công