Cách Làm Ba Rọi Một Nắng Tại Nhà, Siêu Dễ Và Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Ba rọi một nắng

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Ba Rọi Một Nắng là món ngon dễ làm ngay tại nhà. Cách làm thịt heo phơi khô với những miếng thịt dai mềm, thơm phức, không bị khô hay ngấy mỡ, tạo hương vị thơm ngon rất đặc trưng khi đem chế biến món ăn. Sau đây là hướng dẫn làm thịt heo phơi khô đơn giản của mình, các bạn có thể tham khảo làm theo và cho ít kiến về thành phẩm ba rọi một nắng đạt được nhé.


Nguyên liệu làm ba rọi một nắng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 700 Gr
    • Bột ngũ vị hương 2 Muỗng cà phê
    • Tỏi 1 Củ
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Sả 3 Cây
    • Ớt bột 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt 2 Trái
    • Tiêu 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm ba rọi một nắng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Rửa sạch thịt ba rọi (thịt ba chỉ) cạo lông và lớp bợn dơ ngoài da rồi rửa kỹ lần nữa, cắt miếng dày khoảng 1.5 - 2cm. Băm nhuyễn tỏi, sả và ớt ra nhé.

Cách làm thịt heo phơi khô nhanh chóng thì không nên cắt miếng thịt quá dày nhé.

Cho thịt ba rọi vào tô lớn, ướp thịt với sả, ớt, tỏi, tiêu và 2 muỗng cà phê ngũ vị hương. Thêm chút ớt bột, đường, muối và bột ngọt. Bạn có thể ướp theo tùy khẩu vị của mình.
Trộn đều để yên hỗn hợp trong khoảng 20 phút, làm ba rọi một nắng ngấm vị thấm đều.
Khi hỗn hợp làm ba rọi một nắng đã thấm. Dàn đều và đem phơi nắng.

Cách làm thịt heo phơi khô ngon: Nắng gắt thì phơi 1 ngày, ít nắng phơi từ 2 - 3 ngày. Làm thịt heo phơi khô vừa nếu quá khô ăn sẽ không còn ngon và ngọt nữa.

Thành phẩm ba rọi một nắng của bạn nè! Ba rọi đạt chuẩn "thơm mùi nắng" thường phải được phơi dưới nắng to suốt cả ngày. Miếng thịt heo phơi khô săn lại, khô, chắc thịt mỡ và có màu đẹp mắt. Bạn có thể đem chiên hoặc nướng tùy thích.

Lưu lại cách làm thịt heo phơi khô đơn giản, chuẩn ngon trên đây để có dịp triển ngay và đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn nhé.

Cách dùng

Bảo quản ngăn đông tủ lạnh ăn dần

Hình thực hành món Ba rọi một nắng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công