Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Chiên

Ba rọi một nắng

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Những ngày trời nắng nóng như thế này, mang thịt đi phơi làm ba rọi một nắng thì ngon hết ý. Ba rọi đạt chuẩn "thơm mùi nắng" thường phải được phơi dưới nắng to khoảng nửa ngày. Miếng thịt săn lại, khô, chắc thịt mỡ và có màu đẹp mắt. Thịt sau khi phơi đem chiên giòn ăn kèm rau sống chấm cùng nước chấm chua ngọt thì còn gì bằng. Nếu bạn chưa biết cách làm, hãy theo dõi công thức dưới đây của Cooky nhé!


Nguyên liệu làm ba rọi một nắng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 1 Kg
    • Sả băm 40 Gr
    • Tỏi băm 15 Gr
    • Ớt băm 15 Gr
    • Muối 5 Gr
    • Đường trắng 15 Gr
    • Tiêu xay 5 Gr
    • Bột ngũ vị hương 10 Gr
    • Ớt bột 5 Gr

Cách làm ba rọi một nắng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Rửa sạch, cạo lông và lớp bợn dơ ngoài da 1 kg thịt ba rọi rồi rửa kỹ lần nữa, cắt miếng dày khoảng 1.5 - 2cm. Sả, tỏi và ớt băm nhuyễn. Ướp thịt với 40gr sả băm, 15gr tỏi băm, 15gr ớt băm, 5gr muối, 15gr đường, 5gr tiêu xay, 10gr bột ngũ vị hương và 5gr ớt bột. Đeo bao tay và xoa bóp đều khắp 2 mặt thịt cho thịt thấm đều gia vị, ướp khoảng 30 phút.
Thịt sau khi ướp, bạn treo miếng thịt lên móc rồi phơi nắng chứ không nên phơi thịt trên mâm vì hơi ở mặt dưới miếng thịt không thoát được sẽ khiến thịt bị thiu. Phơi khoảng 4-5 tiếng dưới nắng to, hoặc khi thấy miếng thịt hơi khô và săn lại là được.

Nếu chưa sử dụng thịt ba rọi một nắng ngay, bạn có thể đem cất ngăn đá bảo quản dùng dần.

Bắc chảo nóng, chờ dầu thật sôi rồi cho thịt ba chỉ vào chiên vàng với lửa vừa. Sau đó cắt thịt thành miếng vừa ăn.

Thịt sau khi phơi bạn có thể đem nướng lên thay vì chiên ăn cũng rất ngon nhé!

Bày thịt đã cắt ra mâm, cuốn cùng rau sống chấm nước chấm chua ngọt sẽ rất ngon. Từng miếng thịt dai mềm, thơm phức, không bị khô hay ngấy mỡ, khi thưởng thức bạn sẽ thấy rõ sự săn chắc và thơm ngon của miếng thịt. Bạn có thể làm để ăn với cơm, bún hay làm món nhậu thì ngon hết ý. Tận dụng những ngày nắng nóng kỷ lục, bạn hãy làm ngay món thịt ba chỉ một nắng để thưởng thức ngay thôi!

Hình thực hành món Ba rọi một nắng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công