Cách làm ba rọi một nắng nướng bếp than
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Ba rọi một nắng nướng bếp than

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Lớp da bên ngoài sau khi phơi một nắng đem nướng sẽ nở phồng lên, trở nên giòn trông rất giống da thịt heo quay. Món thịt ba chỉ một nắng nướng bếp than với mùi thơm ngào ngạt kích thích vị giác, chuẩn bị một chén nước mắm chua cay mặn ngọt, thêm một dĩa rau sống thì có nấu bao nhiêu cơm cũng sẽ hết veo trong vài nốt nhạc.


Nguyên liệu làm ba rọi một nắng nướng bếp than

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng canh
    • Thịt ba chỉ 500 Gr
    • Sả băm 30 Gr
    • Hành tím băm 30 Gr
    • Tỏi băm 30 Gr
    • Ớt băm 30 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm ba rọi một nắng nướng bếp than

chuẩn bị 6 h 0m Thực hiện 30m

Thực hiện

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thấm khô. Sả, tỏi, ớt và hành tím băm nhỏ rồi ướp chung với thịt.
Ướp thêm các loại gia vị: 1 muỗng canh ngũ vị hương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh tiêu xay. Trộn đều và chà xát gia vị vào miếng thịt để gia vị được ngấm đều hơn. Sau đó đem thịt đi phơi dưới trời nắng to. Bạn nên chuẩn bị thịt từ sáng để kịp phơi lúc nắng gắt nhất từ 11 giờ trưa đến khoảng 4 giờ chiều.
Sau khi phơi một nắng, miếng thịt ba chỉ sẽ co lại, có màu nâu caramel đẹp mắt và mùi rất thơm. Chuẩn bị một bếp than hồng và 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt một nắng lên nướng và dùng cọ phết dầu lên 2 mặt miếng thịt, nướng đến khi thịt chín vàng đều 2 mặt. Có thể cắt thịt nhỏ hơn để nướng nhanh, chín đều và đỡ bị cháy khét hơn. Nhớ trở thịt đều tay nhé.
Nướng xong bạn cắt thịt ra thành những miếng vừa ăn, kích thước tùy sở thích. Lớp da bên ngoài sau khi phơi một nắng đem nướng sẽ nở phồng lên, trở nên giòn trông rất giống da thịt heo quay. Món thịt ba chỉ một nắng nướng bếp than vớt mùi thơm ngào ngạt kích thịt vị giác, chuẩn bị một chén nước mắm chua cay mặn ngọt, thêm một dĩa rau sống thì có nấu bao nhiêu cơm cũng sẽ hết veo trong vài nốt nhạc.

Hình thực hành món Ba rọi một nắng nướng bếp than

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công