Cách làm Bạch tuộc xào cay kiểu Hàn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Bạch tuộc xào cay kiểu Hàn

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Trong thời tiết mưa rả rích này mà có một đĩa bạch tuộc xào cay kiểu Hàn thơm ngon để nhâm nhi với bạn bè thì nhất rồi! Bạn có thể làm ngay tại nhà mà không cần phải ra quán nè, vừa đảm bảo vệ sinh nữa chứ!


Nguyên liệu làm bạch tuộc xào cay kiểu hàn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bạch tuộc 2 Con
    • Muối 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 7 Tép
    • Gừng băm 2 Muỗng cà phê
    • Ớt băm 1 Trái
    • Hành tây 115 Gr (Thái nhỏ)
    • Hành lá băm 4 Cây
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Bột bắp 1 Muỗng canh
    • Siro bắp <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bạch tuộc xào cay kiểu hàn

Thực hiện 25m

Thực hiện

Ngâm bạch tuộc trong nước muối lạnh, nếu là bạch tuột đông lạnh thì chờ cho tan hết đá. Trong một cái bát lớn, cho 2 muỗng canh muối vào bạch tuột, xoa bóp bạch tuộc trong vòng vài phút, càng xoa bóp lâu bạch tuộc sẽ càng mềm. Quá trình này không chỉ làm dịu bạch tuộc mà còn làm sạch bụi bẩn hoặc các lớp bùn bám vào bạch tuộc.
Sau khi thấy bạch tuộc đã mềm, bạn đem bạch tuộc ra rửa sạch 2 đến 3 lần dưới vòi nước lạnh. Lấy hết các bộ phận bên trong bụng nó và bỏ đi. Loại bỏ mắt bạch tuộc, những bọc tròn đen dưới nách bạch tuộc. Rửa sạch lại bạch tuộc thêm một lần nữa và để ráo hoàn toàn. Chần qua bạch tuộc trong nồi nước nóng khoảng 10 giây sau đó cắt bạch tuộc thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Băm nhỏ tỏi, gừng, ớt. Cắt hành tây thành từng miếng vuông nhỏ, làm tương tự với hành lá. Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho hành lá băm, tỏi băm, gừng băm, hành tây vào phi thơm.
Trong 1 cái bát, cho ớt bột, ớt băm, nước tương, đường, bột bắp, siro bắp (hoặc siro gạo), dầu mè. Trộn đều chúng lên cho hòa quyện thành một hỗn hợp sệt. Sau đó cho tiêu đen xay vào.
Sau khi đảo đến vàng, cho bạch tuộc vào và thêm phần sốt vào. Bởi vì bạch tuộc đã được chần sơ qua ở bước trước đó nên chúng ta không cần xào quá lâu sẽ khiến bạch tuộc bị dai. Xào trong khoảng 2 đến 3 phút rồi tắt bếp.
Cho ra bạch tuộc ra dĩa và thưởng thức. Bạch tuộc xào cay kiểu Hàn có vị cay cay của ớt bột thấm đều bạch tuộc thật hấp dẫn. Chỉ cần 20 phút bạn có thể chế biến một món xào nhiều dinh dưỡng và ngon miệng rồi.

Hình thực hành món Bạch tuộc xào cay kiểu Hàn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công