Cách làm Bạch Tuộc Xào Sả Ớt siêu ngon cho bữa cơm nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Bạch tuộc xào sả ớt

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bạch tuộc giòn sần sật, quyện lẫn mùi thơm của sả, vị cay của ớt tạo thành món nhắm khó cưỡng dành cho các đấng mày râu.


Nguyên liệu làm bạch tuộc xào sả ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bạch tuộc 300 Gr
    • Sả <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê

Cách làm bạch tuộc xào sả ớt

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Bạch tuộc lôi bỏ túi mật, cho bạch tuộc vào rổ dày, thêm vào 1 muỗng cà phê muối, chà cho bạch tuộc ra bớt chất nhầy, rửa lại cho thật sạch, để ráo. Dùng kéo cắt bạch tuộc thành từng khúc ngắn vừa ăn.
Sả băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn, phi tỏi thơm, cho sả băm vào xào khoảng 3 phút.
Rưới vào 1/2 muỗng cà phê nước mắm,1 /2 muỗng đường, xào nhanh tay lửa lớn thì cho tiếp bạch tuôc vào xào chung, đảo đều để sả bám quanh bạch tuộc, xào thêm khoảng 4 - 6 phút.
Nêm gia vị cho vừa ăn, tiếp tục xào từ 3 đến 4 phút, tắt bếp, thêm hành lá cắt nhỏ.
Gắp bạch tuộc ra đĩa, dùng nóng.

Hình thực hành món Bạch tuộc xào sả ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công