Cách làm banana flambe - Chuối đốt rượu rum
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Banana Flambe - Chuối đốt rượu rum

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Banana Flambe là món tráng miệng có xuất xứ từ Pháp, hương thơm nồng của rượu, quyện trong vị ngọt ngào của chuối và mát lạnh của kem, kèm với tí hương thơm của hương liệu.


Nguyên liệu làm banana flambe - chuối đốt rượu rum

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 2 Trái (Chín)
    • Rượu rum 120 ml (brandy)
    • Bột nhục đậu khấu 1 Muỗng cà phê
    • Bột quế 1 Muỗng cà phê
    • Đường nâu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Chén
    • Nước 60 ml
    • Hạt dẻ 20 Gr (Hạt dẻ cười)
Thêm 1 ít: Kem vani.

Cách làm banana flambe - chuối đốt rượu rum

Thực hiện 20m

Thực hiện

Chuối chọn những trái vừa chín tới, chuối còn săn chắc, dùng tay bóp thử vẫn còn cứng. Tránh chọn chuối quá chín thì món ăn làm ra dễ bị ỉu mềm lắm nhé! Chuối đem bóc bỏ vỏ, chẻ đôi rồi cắt làm đôi.
Áo 1 lớp đường nâu, lên các mặt chuối. Đặt hai nửa quả chuối úp xuống chảo nóng và đổ 60ml nước và 120ml rượu mạnh vào. Nhẹ nhàng nghiêng chảo về phía ngọn lửa để đốt cháy nó. Nó sẽ cháy thành một ngọn lửa màu xanh tuyệt đẹp. Khi chảo đã cháy hoàn toàn, tăng nhiệt để caramel hóa chất lỏng, khoảng 8-10 phút hoặc cho đến khi hoàn thành. Nó sẽ giúp chuối màu nâu và dính.

Để cửa sổ mở và giữ cho nhà thông thoáng. Không đặt bất kỳ vật liệu dễ cháy xung quanh khu vực nấu ăn. Di chuyển những đứa trẻ đi. Nếu bạn đang sử dụng bếp điện, bạn sẽ phải đốt nó bằng que diêm.

Cho chuối đốt rượu ra 1 đĩa hoặc chén, rắc thêm ít bột nhục đậu khấu, bột quế lên chuối, múc 1 viên kem vani cho lên trên, rắc thêm 1 ít hạt dẻ cười (quả hồ trăn) giã nhỏ lên nữa là có thể dùng.

Hình thực hành món Banana Flambe - Chuối đốt rượu rum

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!