Cách Làm Bánh 7 Màu Không Cần Lò Nướng, Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh 7 màu không cần lò nướng

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh bảy màu bắt mắt, thơm ngon mà thực hiện không cần lò nướng, nghe có vẻ khó tin nhưng sẽ khiến bạn bất ngờ và thích thú đó. Bánh 7 màu mềm mịn, làm món tráng miệng với chút kem tươi vô cùng hấp dẫn. Cách làm bánh 7 màu dưới đây sẽ nâng tài vào bếp của bạn lên một bậc mới đó, thỉnh thoảng các bạn nhớ làm để đãi gia đình nha.



 


Nguyên liệu làm bánh 7 màu không cần lò nướng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột mì 35 Gr (Cake flour)
    • 30 Gr
    • Đường trắng 70 Gr
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Ống
    • Kem whipping 600 ml
Thêm 1 ít: Màu thực phẩm

Dụng cụ thực hiện làm bánh 7 màu không cần lò nướng

Máy đánh trứng

Cách làm bánh 7 màu không cần lò nướng

Thực hiện 50m

Thực hiện

Bơ cho vào nồi, nấu chảy. Mách nhỏ cho bạn bí quyết làm bánh bảy màu thơm ngon, chính là xài bơ lạt President đó.

Hoặc có thể làm bơ tan chảy bằng cách cho vào lò vi ba, hay chưng cách thuỷ.

Bột bánh 7 màu: Cho trứng vào tô đánh tan, sau đó cho 20gr đường, đánh đều. Kế đến cho 20gr bơ đã nấu chảy vào đánh chung. Cuối cùng cho 35gr bột mì và 1/4 ống vani vào, đánh tan. Chia bột thành các phần bằng nhau trong các chén nhỏ. Cho màu thực phẩm vào.

Nếu không dùng màu thực phẩm, có thể dùng các màu tự nhiên như màu lá dứa, màu củ dền, màu dâu tây,... nhưng làm sẽ cực hơn mà màu cũng không tươi bằng đó.

Bắc chảo chống dính nhỏ lên bếp, vặn lửa nhỏ. Chờ lòng chảo hơi nóng, trét 1 xíu bơ lên lòng chảo rồi múc 1 vá bột tráng đều lên chảo. Khi thấy mặt bánh khô thì nhẹ nhàng lấy bánh ra. Tiếp tục thực hiện cho đến khi hết tô bột bánh bảy màu.
Cho 600ml kem whipping và 50gr đường vào tô, dùng máy đánh trứng cho cho kem cứng. Các bạn hãy đợi các lớp bánh 7 màu nguội bớt rồi hẳn trét kem để kem không bị chảy nhiều nhé.
Xếp 1 lớp bánh lên lòng đĩa rồi trét 1 lớp kem mỏng, tiếp tục đến lớp bánh thứ 2 rồi lại trét kem. Làm tương tự như vậy cho đến lớp cuối cùng. Phần kem còn lại trét làm kem viền xung quanh bánh.
Cắt bánh kem 7 màu ra, cho ra đĩa và thưởng thức hoặc có thể để tủ lạnh khoảng 3 giờ trước khi ăn nhé. Các bạn có thể rắc thêm một chút đường bột lên mặt cho bánh đẹp hơn nè. Cách làm bánh 7 màu cũng chỉ đơn giản như thế thôi, rảnh rỗi các bạn có thể thực hiện cho cả nhà thưởng thức nhé. Chắc chắn sẽ rất bất ngờ vì tài làm bành của bạn đó.

Hình thực hành món Bánh 7 màu không cần lò nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công