Cách Làm Bánh Apple Pie Đơn Giản Thơm Ngon Tại Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh Apple Pie đơn giản

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Quá thèm Apple Pie nhưng không có đủ thời gian lẫn kinh nghiệm để nhào bột làm bánh truyền thống? Đừng lo vì đã có Apple Pie phiên bản siêu dễ, siêu nhanh, siêu ngon đây rồi. Vừa không cầu kì, vừa giúp bạn có một món ăn sáng, ăn vặt lí tưởng cho cả nhà. Còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay công thức của mình nhỉ?


Nguyên liệu làm bánh apple pie đơn giản

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh mì sandwich 4 Lát
    • Táo <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Bơ lạt 10 Gr
    • Bột quế <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng cà phê

Cách làm bánh apple pie đơn giản

Thực hiện 20m

Thực hiện

Cắt đôi quả táo, gọt vỏ, bỏ lõi và cắt hạt lựu. Bạn có thể chọn loại táo đỏ hay táo xanh đều ngon. Nếu chọn táo xanh có vị chua sẵn thì bạn không cần phải cho thêm nước cốt chanh vào, bù lại có thể chuẩn bị thêm tí đường nâu hoặc mật ong cho vị thêm ngọt.
Cho táo vào dĩa (mình chọn loại táo ngọt), thêm bột quế, nước cốt chanh rồi trộn đều cho táo thấm. Chuẩn bị bánh mì sandwich. Bạn có thể chọn loại bánh mì đen, bánh mì ngũ cốc hay bánh mì trắng tuỳ sở thích.
Trong lúc chờ táo thấm, bạn vặn trước lò nước ở 200 độ C. Cán dẹt bánh mì rồi dùng khuôn cắt bánh thành hình tròn. Nếu không có khuôn tròn, bạn có thể dùng bát rồi úp xuống như mình, sau đó dùng kéo cắt theo hình vòng tròn nhé.
Khi táo đã thấm, ta cho táo vào chảo, vặn lửa vừa và xào trong khoảng 5 phút cho táo hơi mềm, ra nước và thơm thật thơm. Táo đã mềm, bạn tắt lửa rồi múc khoảng 1 muỗng cà phê táo cho vào miếng bánh mì.
Gập đôi miếng bánh mì lại, dùng nĩa ấn vào các cạnh viền thật mạnh cho bánh mì dính lại. Lấy bơ lạt rồi phết hoặc quét đều lên 2 mặt bánh mì. Làm lần lượt đến khi hết bánh.
Lấy giấy nến và lót lên khay nướng. Xếp bánh mì lên rồi cho vào lò. Vặn lò xuống 170 độ C và nướng trong 8-10 phút cho đến khi thấy bánh chín vàng là được. Bạn có thể lấy những miếng bánh mì thừa cho vào nướng cùng, làm snack ăn cũng ngon lắm ấy.
Bánh apple pie nướng chín vàng, giòn rụm và thơm phưng phức mùi bơ cùng táo. Cắn một miếng, vị táo chua chua ngọt ngọt thanh thanh quyện cùng hương quế, kết hợp với sự giòn rụm của bánh mì tạo nên một món ăn tuyệt vời. Tin chắc rằng, sẽ không ai quên được món bánh apple pie này khi lần đầu thưởng thức.

Hình thực hành món Bánh Apple Pie đơn giản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công