Cách Làm Bánh Bà Lai Thơm Ngon, Đặc Sản Phan Thiết
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh Bà Lai

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Cách làm bánh đúc Bà Lai thơm ngon, lạ miệng cả nhà ai cũng mê sẽ được hướng dẫn chi tiết ngay sau đây. Bánh có ba lớp như bánh da lợn nhưng thành phần chủ yếu là bột gạo, đường, nước cốt dừa, đậu xanh, khi ăn có vị ngọt, mềm mềm rất ngon. Cuối tuần rảnh rỗi bạn có thể thử cách làm bánh Bà Lai tuyệt ngon này để đãi gia đình mình đó.



 


Nguyên liệu làm bánh bà lai

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 300 Gr
    • Bột năng 150 Gr
    • Trứng gà 6 Quả
    • Đường trắng 300 Gr
    • Sữa đặc 60 ml
    • Vani 3 Muỗng cà phê
    • Nước cốt dừa 300 ml
    • Đậu xanh không vỏ 150 Gr
    • Nước lá dứa 150 ml
    • Muối 3 Muỗng cà phê
    • Bột cacao 3 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bánh bà lai

Xửng hấp , Khuôn bánh

Cách làm bánh bà lai

Thực hiện 50m

Thực hiện

Phần bột màu xanh lá của bánh Bà Lai: Đập 2 quả trứng gà, 100gr đường trắng, 20ml sữa đặc, 1 muỗng cà phê vani, 100ml nước cốt dừa, 150ml nước lá dứa vào tô, khuấy đều. Sau đó, rây 100gr bột gạo, 50gr bột năng vào cùng.
Đậu xanh không vỏ ngâm nước khoảng 2 giờ hoặc qua đêm cho mềm. Cho đậu xanh vào nồi, nấu chín, nghiền nhuyễn.

Cách làm bánh đúc bà lai đã hơi ngọt rồi nên không cần bỏ đường khi nấu đậu xanh nha các bạn.

Phần bột màu vàng của bánh Bà Lai: Tiếp theo, cho 100gr bột gạo, 50gr bột năng, đậu xanh không vỏ, 2 quả trứng gà, 100gr đường trắng, 1 muỗng cà phê muối, 20ml sữa đặc, 1 muỗng cà phê vani, 100ml nước cốt dừa vào tô lớn, trộn đều.
Phần bột màu nâu của bánh Bà Lai: Cho bột cacao, 2 quả trứng gà đánh tan, 100gr đường trắng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê vani, 20ml sữa đặc, 100ml nước cốt dừa vào tô, khuấy đều. Rây 100gr bột gạo và 50gr bột năng còn lại vào cùng.
Chuẩn bị xửng hấp, quết 1 lớp dầu ăn vào khuôn bánh, đổ phần bột màu xanh vào, hấp khoảng 7-10 phút cho bột vừa chín. Cho bột màu vàng vào lên trên phần bột màu xanh, hấp thêm 7-10 phút rồi còn lại cho bột màu nâu lên trên. Hấp tiếp 15 phút cho bánh chín hoàn toàn.
Lấy bánh Bà Lai ra khỏi khuôn, cắt thành miếng vừa ăn là thưởng thức được rồi đó. Bánh này chỉ cần để cho lạnh lạnh thôi là cũng rất ngon rồi, bánh dẻo dẻo, thơm ca cao, lá dừa, là món tráng miệng tuyệt ngon nhất là khi trời nóng bức đó. Cùng bắt tay vào bếp để thử cách làm bánh Bà Lai trứ danh của vùng đất Phan Thiết này nha!!

Hình thực hành món Bánh Bà Lai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công