Cách Làm Bánh Bạch Tuộc Nướng Kiểu Nhật Chuẩn Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bạch tuộc nướng kiểu Nhật

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bạch tuộc Nhật Bản - Takoyaki là một loại bánh nướng của Nhật làm bằng bột mì với nhân bạch tuộc, nướng trong chảo takoyaki chuyên dụng. Phần nhân bánh là bạch tuộc băm hoặc thái hạt lựu trộn thêm bắp cải, ngon nhất là có cá bào và nước sốt takoyaki chuẩn Nhật ăn là ghiền luôn. Làm bánh bạch tuộc chỉ cực khi mua nguyên liệu thôi nhưng mà thành quả rất xứng đáng đó.



 


Nguyên liệu làm bánh bạch tuộc nướng kiểu nhật

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 230 Gr
    • Bột bắp 1 Muỗng canh
    • Trứng gà 2 Quả
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh (Đậm đặc)
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Bạch tuộc 200 Gr
    • Hành lá 50 Gr
    • Bắp cải 200 Gr
    • Gừng 2 Muỗng canh (Chua ngọt)
    • Bột chiên xù 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 100 ml

Dụng cụ thực hiện làm bánh bạch tuộc nướng kiểu nhật

Chảo takoyakiki

Cách làm bánh bạch tuộc nướng kiểu nhật

Thực hiện 45m

Thực hiện

Trộn bột làm bánh bạch tuộc: 230g bột mì, 1 muỗng canh bột bắp và 1 muỗng cà phê đường vào tô. Thêm từ từ 400ml nước, 2 trứng gà, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương vào khuấy cho đều. Lược qua rây, bọc tô bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bạch tuộc mua về rửa sạch cắt hạt lựu, nêm với 1/4 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu. Tiếp tục trộn với bắp cải cắt nhỏ, gừng chua và hành lá cắt nhỏ, cho 2 muỗng canh bột chiên xù vào tạo độ kết dính.

Bánh bạch tuộc Nhật Bản muốn ngon đúng chuẩn nên chọn những con mực nhỏ khi nướng sẽ thấy được râu bạch tuộc nhìn rất thích.

Làm bánh bạch tuộc: Dùng chảo chuyên dụng để chiên bánh. Cho dầu ăn vào từng lỗ tròn, múc bột vào 1/2 lỗ tròn. Cho nhân vào, rồi cho tiếp bột đến khi đầy tràn khuôn.
Để bột chín trong vòng 2-3 phút rồi dùng que tăm lật một góc 45 độ, tiếp tục đổ bột cho đầy. Sau 2-3 phút, lật bánh tiếp 45 độ và để yên trong 2-3 phút nữa để bánh vàng giòn.

Trong quá trình chiên, có thể cho thêm dầu ăn để bánh bạch tuộc Nhật Bản được giòn hơn.

Vậy là hoàn thành món bánh bạch tuộc - takoyaki ngon "nức lòng" rồi đó. Các bạn có thể cho thêm cá bào lên mặt, sốt takoyaki, sốt mayonnaise lên mặt là chuẩn ngon rồi. Bánh nên được ăn nóng khi còn giòn, tránh để lâu (mà nóng lắm đó các bạn cẩn thẩn đừng để bỏng miệng giống mình). Cách làm bánh bạch tuộc đơn giản thế thôi, cuối tuần trổ tài chứ chờ gì nữa nè.

Hình thực hành món Bánh bạch tuộc nướng kiểu Nhật

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công