Cách Làm Bánh Bạch Tuộc Nướng Takoyaki Ngon Lành
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bạch tuộc nướng Takoyaki

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bạch tuộc Nhật Bản là một món ăn vặt rất phổ biến, thường có mặt trong các dịp lễ hội. Làm bánh bạch tuộc hay làm bánh takoyaki rất dễ mà lại còn rất hấp dẫn nữa nên rất được ưa chuộng đó. Bánh giòn giòn, mang mùi vị đặc trưng của xứ sở anh đào. Rảnh rỗi cuối tuần bạn nhớ thử cách làm bánh takoyaki "thần thánh" này nhé, đảm bảo sẽ ghi được rất nhiều điểm.


Nguyên liệu làm bánh bạch tuộc nướng takoyaki

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá bào khô 50 Gr (Cá Bào Katsuobushi)
    • Bột nở (baking powder) 2 Muỗng cà phê
    • Bột mì 150 Gr (Đa dụng)
    • Bạch tuộc 150 Gr (Đã luộc)
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Trứng gà 2 Quả
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 2 Nhánh (Thái nhỏ)
Thêm 1 ít: 75gr Tenkasu. Nguyên liệu trang trí và ăn kèm: Rong biển khô Aonori, Sốt Takoyaki hoặc Tonkatsu, Sốt mayonnaise Nhật Bản

Cách làm bánh bạch tuộc nướng takoyaki

Thực hiện 20m

Thực hiện

Bạch tuộc thái thành miếng vừa ăn (khoảng một đốt ngón tay). Nghiền cá bào katsuobushi thành bột mịn. Trộn đều các thành phần khô (bột mì, bột nở và muối) trong một bát lớn.

Cách làm món takoyaki ngon chắc chắn phải mua được cá báo katsuobushi đó.

Làm bánh takoyaki: Trộn đều trứng và nước tương trong một bát khác. Đổ trứng vào bột khô, dùng dụng cụ đánh trứng để đánh bột đều lên. Cho bột vào cái ca để khi rót bột vào khuôn cho dễ. Cho khuôn nướng bánh takoyaki lên bếp, mở lửa vừa. Dùng chổi quét một lớp dầu lên khuôn. Đổ bột vào khoảng 2/3 khuôn.
Thêm 2 - 3 miếng bạch tuộc rồi tiếp tục đổ bột tràn khuôn (để tạo hình tròn cho bánh), rắc thêm hành lá. Sau đó rắc thêm bột katsuobushi.
Sau khoảng 3 phút kể từ khi đổ bột vào khuôn, dùng que xiên vào bánh rồi lật bánh theo góc 90 độ. Lật liên tục trong 3 - 4 phút cho tới khi bánh tròn và nóng giòn.

Cách làm bánh takoyaki cực nhất là ở khâu này đó nên các bạn kiên nhẫn một chút xíu nha.

Bày bánh ra một chiếc đĩa, rưới nước sốt takoyaki và mayonnaise lên trên. Rắc thêm một ít rong biển sấy Aonori và cá bào sợi nhỏ sấy khô Katsuobushi cho đẹp mắt. Món này nên dùng nóng, không nên để lâu bánh sẽ mềm rất ngán đó. Cách làm bánh bạch tuộc đơn này sẽ nâng tài vào bếp lên một bậc nữa đó, nhớ phải thử nha!!

Hình thực hành món Bánh bạch tuộc nướng Takoyaki

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công