Cách làm Bánh Bạch Tuộc Takoyaki thơm ngon, chuẩn vị Nhật
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bạch tuộc Takoyaki

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nếu bạn là tín đồ của ẩm thực Nhật Bản thì có lẽ không thể nào không biết đến món bánh bạch tuộc Takoyaki – món ăn đường phố siêu nổi tiếng này! Takoyaki với vị mềm mại đặc biệt khiến bất kì ai cũng không thể cưỡng lại ngay từ lần nếm thử đầu tiên. Bánh nóng hổi, quyện đều với các loại sốt béo ngon và phần nhân bạch tuộc thơm lừng, sật sật ăn mê hết chỗ chê!


Nguyên liệu làm bánh bạch tuộc takoyaki

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 100 Gr
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Gr
    • Bột dashi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước 340 ml
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bạch tuộc 80 Gr (Luộc chín cắt nhỏ)
    • Gừng 2 Muỗng canh (Gừng ngâm)
    • Hành lá 2 Cây
    • Bột chiên giòn 4 Muỗng canh
    • Sốt Mayonnaise 2 Muỗng canh
    • Sốt okonomiyaki 2 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Vụn cá ngừ khô.

Dụng cụ thực hiện làm bánh bạch tuộc takoyaki

Khuôn nướng bánh

Cách làm bánh bạch tuộc takoyaki

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đầu tiên trộn bột dashi với nước rồi đặt sang một bên. Trong một âu khác, cho bột mì, muối, hỗn hợp nước dashi vào khuấy đều. Tiếp đến đập trứng và cho nước tương vào hỗn hợp, khuấy đều lần nữa cho hòa quyện hoàn toàn.
Bắc khuôn Takoyaki lên bếp ở lửa nhỏ và phết đều dầu ăn lên từng khuôn. Đổ bột vào đầy các khuôn bánh. Tuy nhiên, nếu muốn thành phẩm được tròn thì khi đổ bột ở bước này, bạn có thể đổ tràn ra ngoài một chút chứ không cần giới hạn chỉ đổ bột trong khuôn đâu nhé!
Tiếp đến bạn cho bạch tuộc, gừng ngâm thái lát, bột chiên giòn và hành lá thái nhuyễn rắc đều lên mặt bột. Sử dụng hai xiên tre lật bánh để định hình bánh cho tròn. Có thể đổ thêm bột nếu cần.
Lặp lại động tác xoay bánh bằng xiên tre vài lần thì bánh sẽ chín vàng, tròn đẹp.
Lúc này bạn lấy bánh ra, trình bày lên đĩa và rưới đều sốt okonomiyaki, sốt mayonnaise và vụn cá ngừ khô.

Hình thực hành món Bánh bạch tuộc Takoyaki

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công