Cách làm bánh bao chay
Mục đích Ăn sáng

Bánh bao chay

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Bánh bao chay với nhân làm từ rau củ sẽ là một món ăn dinh dưỡng, không kém phần ngon miệng. Thay vì ăn mấy món chiên, kho nhiều dầu mỡ, bạn có thể thay thế món bánh bao chay cho cả nhà thưởng thức buổi sáng nhé!

Nguyên liệu làm bánh bao chay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 250 Gr
    • Men nở 7 Gr
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Cà rốt 1 Củ
    • Nấm mèo 200 Gr
    • Hạt nêm chay 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Củ sắn 100 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh bao chay

Xửng hấp

Cách làm bánh bao chay

Thực hiện 40m

Thực hiện

Nấm mèo cắt bỏ gốc, ngâm nước cho mềm, cắt nhỏ. Cà rốt, củ sắn gọt vỏ, cắt thành hạt lựu.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho nấm mèo, cà rốt, củ sắn, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay vào, xào nhanh tay khoảng 5 phút.
Vỏ bánh bao: Cho 250gr bột mì, 7gr men nở, 1 muỗng cà phê muối vào tô. Đổ từ từ khoảng 1 chén nước vào, trộn đều và nhào bột thành một khối mềm, mịn.
Ngắt bột thành những miếng vừa, vo tròn, ấn dẹp, cho hỗn hợp nhân cà rốt, nấm mèo vào, vo tròn lại. Dùng đũa để tạo các đường sọc lên bánh bao.
Đun sôi nước trong xửng hấp, cho bánh bao vào, hấp chín khoảng 15-20 phút.

Nên lót 1 miếng giấy hoặc bìa cứng dưới bánh bao để khỏi bị dính.

Cho bánh bao chay ra đĩa, trang trí thêm xà lách để làm nổi bật món ăn nè! Chúc các bạn có một bữa ăn sáng ngon miệng, thú vị.

Hình thực hành món Bánh bao chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!