Cách Làm Bánh Bao Chay Hai Màu Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bao chay hai màu

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh bao là món ăn đơn giản và quen thuộc. Ngoài những chiếc bánh bao nhân thịt thơm ngon, đậm vị ra, bánh bao chay cũng được rất nhiều người yêu thích. Cooky sẽ vào bếp hướng dẫn bạn cách làm nhé!


Nguyên liệu làm bánh bao chay hai màu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 400 Gr
    • Bột bắp 100 Gr
    • Men nở 10 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh bao chay hai màu

Xửng hấp

Cách làm bánh bao chay hai màu

Thực hiện 45m

Thực hiện

Trộn 200gr bột mì với 100gr bột bắp vào tô lớn. Giã nhỏ men nở, trộn đều 5gr men nở với hỗn hợp bột. Ở 1 tô khác, trộn 200gr bột mì còn lại với 5gr men nở. Nhào bột ở cả 2 tô với chút nước đến khi bột mịn và kết dính, để khoảng 10 phút cho bột nở rồi lấy ra. Phần bột trắng và bắp có màu vàng nặn thành viên tròn. Phần bột trắng không màu thì cán mỏng như trong hình.
Đặt viên bột vàng lên trên miếng bột trắng và bao lại. Có thể bao thành hình tròn, hoặc bao theo hình cánh hoa. Sau khi bao bột, dùng dao khía hình chữ X dày khoảng 1cm trên bề mặt bánh, nặn tròn. Đối với bánh bao theo hình cánh hoa thì đập dẹt và cắt dôi để tạo hoa cúc vàng.
Sau khi nặn hết bánh thì đặt vào khay để khô khoảng 60 phút cho bánh nở. Khi bánh đang căng phồng, cho bánh vào xửng hấp, hấp khoảng 10-20 phút.
Bánh bao chay 2 màu đã hoàn thành và nóng hổi. Bạn có thể uống kèm 1 ly sữa nóng nạp năng lượng bữa sáng nào.

Hình thực hành món Bánh bao chay hai màu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công