Cách làm bánh bao chay ngày rằm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bao chay ngày rằm

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh bao đơn giản, giản dị cho bữa ăn sáng cả nhà thêm phần hấp dẫn. Bột mì kết hợp với sữa tươi, muối... sẽ giúp bạn trổ tài ngay. Cùng Cooky học cách làm bánh này nhé!


Nguyên liệu làm bánh bao chay ngày rằm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 270 Gr
    • Sữa tươi không đường 165 ml
    • Đường trắng 90 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • 20 Gr
    • Men nở 4 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh bao chay ngày rằm

Xửng hấp

Cách làm bánh bao chay ngày rằm

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đun nóng 165ml sữa tươi không đường. Khi thấy sữa sôi lăn tăn, tắt bếp ngay.
Cho bột mì, 90gr đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 20gr bơ, 4gr men nở vào 1 cái tô. Đổ từ từ sữa tươi không đường vào, trộn đều thành một hỗn hợp mềm, mịn.
Ủ hỗn hợp bột khoảng 30 phút. Lấy bột ra, cán mỏng.
Cuộn tròn bột lại, dùng dao cắt thành từng đoạn dài ngắn tùy thích.
Chuẩn bị xửng hấp, cho bánh vào, hấp chín mềm.
Lấy bánh bao ra, dùng nóng nhé! Bánh mềm, thơm ngon không kém phần hấp dẫn đâu nè.

Hình thực hành món Bánh bao chay ngày rằm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công