Cách Làm Bánh Bao Chay Nhanh Gọn, Mềm Xốp, Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bao chay thơm ngon, hấp dẫn

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bao chay đơn giản là một trong những món ăn truyền thống của người phương Bắc được du nhập vào nước trong quá trình giao lưu và tiếp xúc văn hóa, đối với người ăn chay thì bánh bao cũng là một món ngon thường thấy trong các bữa ăn hằng ngày. Chiếc bánh bao chay thơm lừng được hấp cách thủy cùng với mùi thơm ngây ngất sẽ là một món ăn tuyệt vời trong những ngày lạnh.


Nguyên liệu làm bánh bao chay thơm ngon, hấp dẫn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 500 Gr
    • Men nở 5 Gr
    • Đường trắng 70 Gr
    • Bột nở (baking powder) 2 Gr
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước 260 ml

Cách làm bánh bao chay thơm ngon, hấp dẫn

Thực hiện 15m

Thực hiện

Trộn bột bánh báo chay: Cho bột mì vào 1 cái tô to hoặc nếu bạn có máy nhồi bột thì cho bột vào thố nhồi nhé, thêm tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn( trừ dầu ăn) và trộn lên đến khi các nguyên liệu đã được trộn đều. Sau đó nhồi bột cho tới khi khối bột mềm dẻo mới cho dầu ăn vào nhồi tiếp thêm vài phút là được, bọc kín tô bột và để ủ bột 20 phút.
Sau khi đã ủ 20 phút, các bạn lấy ra bàn sạch. Rắc 1 lớp bột mì lên bàn sạch để chống dính sau đó lấy khối bột ra, ấn dẹt rồi dùng cây cán bột cán cho khối bột thành hình chữ nhật vừa và mỏng, nhẹ nhàng cuộn miếng bột từ phía trên xuống dưới, các bạn nên cuộn chặt tay để không khí thoát ra thì khi hấp bánh sẽ không bị các lỗ khí to nhé, bí quyết làm bánh bao hấp ngon là ở đây đó
Chia thành 6 phần đều nhau sau đó dùng dao cắt thành 6 phần bằng nhau, lót giấy hấp bánh vào xửng hấp để bánh không bị hơi nước bám vào nhiều làm mềm bánh, sau đó bạn chỉnh lại từng cái bánh cho hình dạng đẹp mắt hơn rồi xếp bánh vào xửng hấp, tùy theo xửng hấp to hay nhỏ mà bạn xếp bánh cho vừa với kích thước xửng, lưu ý: khi hấp xong bánh sẽ nở to nên mỗi cái bánh phải cách nhau ra tầm 5-10cm nếu không bánh sẽ bị dính vào nhau. Cách làm bánh bao chay đơn giản vậy thôi đó, nhớ thử liền nha.

Hình thực hành món Bánh bao chay thơm ngon, hấp dẫn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công