Cách Làm Bánh Bao Chay Vị Táo Ngon Đổi Món Cả Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bao chay vị táo

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món bánh bao chay được làm theo cách này vừa xốp mềm lại ngọt thơm vị mứt táo. Đây là món bánh rất thích hợp để ăn lót dạ lúc xế chiều. Bạn có thể làm nhiều chiếc bánh trong một lần làm rồi cất vào tủ lạnh dùng dần. Khi nào ăn bạn chỉ cần làm nóng lại bằng lò vi sóng là đã có một chiếc bánh bao nóng hổi rồi đấy.


Nguyên liệu làm bánh bao chay vị táo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 560 Gr
    • Táo 150 Gr (Mứt)
    • Táo tàu 16 Trái
    • Men nở 6 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh bao chay vị táo

Xửng hấp

Cách làm bánh bao chay vị táo

Thực hiện 55m

Thực hiện

Hòa tan men nở với nước. Cho bột mì vào âu, thêm men nở đã hòa tan và mứt táo vào. Nhào bột thành khối bột mịn rồi bọc âu bột lại bằng màng bọc thực phẩm, ủ cho bột nở gấp đôi.
Bột sau khi nở gấp đôi thì nhào qua lại và chia bột thành 16 phần bằng nhau. Vê viên bột thành thanh tròn dài, vê nhọn một đầu thanh bột. Dùng tay cuộn bột thành vòng tròn quanh một quả táo tàu rồi miết chặt phần cuối bột lại xuống phía dưới.
Quét một lớp dầu mỏng lên khay nồi hấp. Cho bánh vào nồi để bánh nghỉ 30 phút sau đó đun sôi ở lửa vừa khoảng 18 phút rồi vặn nhỏ lửa đun thêm khoảng 5 phút là bánh chín.
Đây là món bánh rất thích hợp để ăn lót dạ lúc xế chiều.

Hình thực hành món Bánh bao chay vị táo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công