Cách Làm Bánh Bao Chỉ Nhân Dừa Đậu Phộng Cực Dễ
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bao chỉ nhân dừa đậu phộng

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bao chỉ nhân dừa đậu phộng là một loại bánh bao ngọt thơm ngon và rất dễ làm. Tự làm bánh bao chỉ đơn giản tại nhà từ những nguyên liệu: bột nếp, mè, đậu phộng, dừa nạo... vừa ngon, vừa an toàn cho sức khỏe. Lưu ngay cách làm bánh bao chỉ nhân dừa đậu phộng sau đây để biết thêm chi tiết làm bánh ngon nhé.


Nguyên liệu làm bánh bao chỉ nhân dừa đậu phộng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 150 Gr
    • Đường trắng 120 Gr
    • Mè trắng 50 Gr
    • Đậu phộng 50 Gr
    • Dừa nạo 50 Gr
    • Bột năng 2 Muỗng canh

Cách làm bánh bao chỉ nhân dừa đậu phộng

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Thực hiện

Làm nhân bánh bao chỉ: Đem rang mè trắng, đậu phộng cho vàng thơm rồi giá nhỏ (hoặc xay nhỏ). Đối với đậu phộng nên bóc vỏ đậu trước khi giã nhé.
Đổ tất cả mè, đậu phộng, dừa nạo, 70g đường vào nồi. Đặt lên bếp xào. Vừa xào vừa dùng đũa đảo đều, để đường tan, tiếp tục đến khi đôi đũa rít lại. Thêm bột năng vào, để các hỗn hợp nhân bánh bao chỉ được kết dính với nhau.
Dùng tay vo hỗn hợp nhân bánh bao chỉ thành những viên tròn nhỏ, để ra đĩa.
Làm vỏ bánh bao chỉ: Đổ bột nếp vào nồi, thêm 50g đường, 200ml nước, đun sôi, lửa nhỏ. Khi đun nhớ dùng muôi khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục. Đun đến khi hỗn hợp bột đặc lại, nhìn nửa sống, nửa chín. Đổ hỗn hợp bột vừa nấu xong vào nồi có lót sẵn một khăn khô sạch, đun cách thủy, hấp chín bột. Hấp từ 10 đến 15 phút đến khi bột chín, thỉnh thoảng nhớ lau nước đọng trên nắp nồi.

Nếu có lò vi sóng thì đổ bột vào thố dùng trong lò vi sóng, nấu cho nhanh.

Nhanh tay đổ chỗ bột ra mâm, đã lót sẵn bột nếp rang chống dính, lúc này hỗn hợp sẽ rất nóng, dùng tay nhồi để hỗn hợp bột bánh bao chỉ dẻo và mịn.
Cách làm bánh bao chỉ nhân dừa đậu phộng: Ngắt từng viên bột bằng ngón tay cái, ấn dẹp ra. Cho từng viên nhân vào, vo tròn lại. Làm cho hết nhân và bột bánh bao chỉ nhé.
Cuối cùng, lăn những viên bánh bao chỉ nhân dừa đậu phộng qua một lớp dừa nạo hoặc lớp bột nếp rang khô để áo thêm một lớp chống dính là hoàn tất. Đặt các viên bánh bao chỉ vào cốc giấy sẽ đẹp mắt hơn đấy.

Nên dùng bánh bao chỉ trong ngày và giữ kín gió không thì bánh sẽ cứng lại.

Hình thực hành món Bánh bao chỉ nhân dừa đậu phộng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công