Cách làm bánh bao chỉ nhân táo tàu
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh bao chỉ nhân táo tàu

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Nếu đã thưởng thức qua bánh bao chỉ nhân đậu xanh, đậu đỏ, ... hay các loại nhân ngọt phổ biến khác thì bạn cũng đừng nên bở lỡ Bánh bao chỉ nhân táo tàu này nhé! Đảm bảo ăn vào là mê ngay thôi.


Nguyên liệu làm bánh bao chỉ nhân táo tàu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 500 Gr
    • Đường trắng 200 Gr
    • Nước 700 ml
    • Vani 1 Ống
    • Táo tàu 200 Gr (Khô)
    • Dừa nạo 100 Gr (Sấy)

Dụng cụ thực hiện làm bánh bao chỉ nhân táo tàu

Lò Viba

Cách làm bánh bao chỉ nhân táo tàu

Thực hiện 40m

Thực hiện

Táo tàu đem tách bỏ hạt táo, cắt nhỏ thịt táo tàu cho vào tô, rưới thêm chút nước rồi đặt tô táo tàu vào lò vi sóng 1 phút. Sau đó cho táo tàu vào cối giã nhỏ.
Đun nóng 100ml nước với 200g đường cho tan, để nguội. Trộn đều 500g bột với nước đường và 600ml nước, 1 ống vani.
Bọc lại tô bột bằng màng thực phẩm, đâm thủng 1 lổ nhỏ. Cho vào lò vi sóng trong 2 phút. Lấy tô bột ra trộn đều lên rồi cho vào nấu thêm 1 phút . Làm tương tự cho đến khi thấy bột trong là được.
Khi hỗn hợp bột đã nguội thì chia làm nhiều phần đều nhau, vê tròn, ấn dẹp rồi nhồi nhân táo tàu vào, bọc kín lại, vê tròn. Sau cùng lăn quan 1 lớp dừa nạo sấy khô nữa là được. Bánh bao chỉ nhân táo tàu dùng ăn chơi hay ăn sáng đều ngon hết nhé!

Hình thực hành món Bánh bao chỉ nhân táo tàu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!