Cách làm Bánh Bao Chiên thơm ngon dễ làm tại nhà
Mục đích Ăn sáng

Bánh bao chiên

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Với lớp vỏ ngoài giòn thơm, lớp bột trắng bên trong mềm mại và nhân thịt sần sật, món bánh bao chiên đem đến cho chúng ta cảm giác vô cùng ngon miệng!

Nguyên liệu làm bánh bao chiên

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột bánh bao 500 Gr
    • Thịt heo bằm 300 Gr
    • Sữa tươi 200 ml
    • Miến 20 Gr
    • Lạp xưởng 1 Cây
    • Nấm mèo 2 Cái
    • Nấm hương 2 Cái
    • Trứng cút 15 Quả
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 100 ml
    • Dầu hào 2 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Men nở 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gr
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

Cách làm bánh bao chiên

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu. Ngâm mềm miến, nấm tai mèo, nấm hương rồi cắt hạt lựu. Băm nhỏ hành lá.
Lạp xưởng luộc sơ cắt lát, trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Thực hiện

Hoà 2.5g men nở với 200ml sữa tươi, khuấy tan rồi cho vào thau bột. Nhồi thật đều đến khi bột không còn cảm giác dính tay thì cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn vào nhồi thêm 10 phút nữa. Bọc kín bột để ủ đến khi bột nở gấp đôi.
Đem tất cả nguyên liệu nhân trừ lạp xưởng và trứng cút cho vào một thau cùng với thịt heo bằm. Thêm 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu và trộn đều.
Chia phần nhân thành những phần đều nhau đủ để bọc trứng cút vào giữa. Cho một lát lạp xưởng lên trên.
Bột sau khi đã ủ đem ra làm xẹp bột. Chia bột thành từng phần, cán tròn mỏng và cho nhân vào giữa. Gói kín nhân lại đừng để nhân lộ ra ngoài.
Đun nóng chảo dầu cho nóng già rồi hạ nhỏ lửa. Cho bánh vào chiên ngập dầu để bánh chín chậm từ bên trong nhân. Bánh dần trở màu vàng nâu, xoay lật bánh để lớp vỏ vàng đều.
Bánh chín cho ra đĩa có giấy thấm dầu để ráo bớt dầu rồi dùng nóng.

Hình thực hành món Bánh bao chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!