Cách Làm Bánh Bao Chiên Vàng Giòn, Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh bao chiên

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh bao chiên là món bánh mặn ngon khoái khẩu của nhiều người, dùng ăn vặt hay ăn sáng đều rất tuyệt vời. Những chiếc bánh bao chiên có bột bánh mềm ngọt, vỏ ngoài giòn rụm, nhân thịt băm bùi béo, quyện cùng với nấm, lạp xưởng, trứng cút... cực ngon và giàu dinh dưỡng. Cách làm bánh bao chiên cũng tương tự như cách làm bánh bao hấp. Tuy hơi phức tạp nhưng để được ăn những chiếc bánh bao chiên thơm ngon do chính tay mình làm thì vẫn hợp khẩu vị hơn và rất đáng để bỏ công đúng không nào.


Nguyên liệu làm bánh bao chiên

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột bánh bao 500 Gr
    • Thịt heo bằm 300 Gr
    • Sữa tươi 200 ml
    • Miến 20 Gr
    • Lạp xưởng 1 Cây
    • Nấm mèo 2 Cái
    • Nấm hương 2 Cái
    • Trứng cút 15 Quả
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 100 ml
    • Dầu hào 2 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Men nở 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gr
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

Cách làm bánh bao chiên

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Làm nhân bánh bao chiên: Ngâm mềm miến, nấm tai mèo, nấm hương rồi cắt hạt lựu. Rửa sạch hành là rồi băm nhỏ. Tất cả cho vào chén riêng.

Nếu không thích dùng miến, bạn có thể loại bỏ nguyên liệu này.

Luộc sơ lạp xưởng rồi cắt lát mỏng. Luộc chín trứng cút rồi lột vỏ, cho vào chén. Sau khi lột vỏ trứng cút, cho vào tô thì bạn nên rửa sơ lại bằng nước sạch. Do khi lột, trứng bị dính hơi tay, nếu không rửa qua nước thì sẽ dễ thiu.

Cách làm bánh bao truyền thống nhân mặn thường sẽ có lạp xưởng và trứng cút giúp tăng vị béo bùi cho món bánh bao nhé.

Thực hiện

Cách làm bột bánh bao: Hoà 2.5gr men nở với 200ml sữa tươi, khuấy tan rồi cho vào thau bột. Nhồi thật đều đến khi bột không còn cảm giác dính tay thì cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn vào nhồi thêm 10 phút nữa. Bọc kín bột để ủ đến khi bột nở gấp đôi.

Dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín dễ dàng bạn nhé!

Đem tất cả nguyên liệu làm nhân bánh bao chiên (trừ lạp xưởng và trứng cút) cho vào một thau cùng với 300gr thịt heo bằm. Thêm 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu và trộn đều.

Có thể cho thêm ít dầu ăn vào để thịt được mềm.

Chia nhân thịt đã trộn đều thành những phần đều nhau đủ để bọc trứng cút vào giữa. Cho một lát lạp xưởng lên trên.

Do bánh bao chiên ăn to quá sẽ dễ bị ngấy, bạn nên làm nhân nhỏ trong khoảng lòng bàn tay rồi bọc bột bên ngoài 1 lớp mỏng là vừa.

Sau khi đã ủ, lấy bột ra để làm xẹp. Chia bột thành từng phần, cán tròn mỏng khoảng 1 - 2 cm và cho nhân vào giữa và gói kín lại.

Ngoài cách làm bánh bao tròn đơn giản, bạn có thể xoắn nhẹ ở đầu tạo hình núm để thành phẩm bánh bao chiên nhìn đẹp, bắt mắt hơn.

Đun nóng chảo dầu cho nóng già rồi hạ nhỏ lửa. Cho bánh vào chiên ngập dầu để bánh chín chậm từ bên trong nhân. Khi bánh dần trở màu vàng nâu thì xoay lật bánh để lớp vỏ vàng đều. Vẩy cho ráo dầu rồi lấy bánh bao chiên ra.

Nên dùng muôi vớt khi chiên bánh bao vì bánh có dạng tròn, dùng đũa sẽ khó thao tác hơn.

Xếp bánh bao chiên ra đĩa. Lót giấy thấm dầu để hút bớt dầu chiên. Dùng bánh ngay khi nóng. Có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà nếu thích. Bạn có thể chiên phân nửa, phần còn lại đem hấp để đổi vị. Phần bánh bao chưa qua chế biến, nếu còn thừa bạn có thể cho vào hộp và bảo quản trên ngăn đông tủ lạnh.

Bánh bao chiên có hàm lượng dinh dưỡng, cholesterol cao nên bạn hạn chế ăn quá nhiều, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nhé.

Hình thực hành món Bánh bao chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công