Cách làm Bánh Bao Chiên Kiểu Trung Quốc thơm ngon chuẩn vị
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh bao chiên kiểu Trung Quốc

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món bánh bao chiên ngon, mềm với nhân tôm kiểu này chắc chắn ai cũng sẽ thích. Cuối tuần làm cả nhà thưởng thức nhé!


Nguyên liệu làm bánh bao chiên kiểu trung quốc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hẹ 250 Gr
    • Tôm tươi 125 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 100 ml
    • Bột mì 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Bột sắn dây <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén

Cách làm bánh bao chiên kiểu trung quốc

Thực hiện 40m

Thực hiện

Làm nhân:Lá hẹ cắt nhỏ thành các đoạn có độ dài khoảng 1,25cm.
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, cắt miếng nhỏ.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Khi dầu nóng, xào hẹ, thêm ít muối sao cho vừa ăn đến khi lá hẹ chín. Tắt bếp. Trong một bát trộn, kết hợp lá hẹ, thịt tôm, ½ muỗng cà phê muối với nhau.
Làm vỏ bánh: Trộn bột mì, tinh bột sắn, muối, nước sôi, dầu trong một bát cho đến khi chúng hoàn toàn kết hợp.
Trong khi bột còn đang ấm, nhào bột để bột mòn nhưng không dính tay. Thêm tinh bột nếu hỗn hợp bột bị nhão. Cắt bột làm 3 phần và lăn bột thành các khối trụ dài khoảng 20cm. Cắt mỗi khối bột này thành 6 phần và đậy lại bằng miếng vải ẩm.
Sau đó, dùng cán bột cán mỏng các khối bột nhỏ, sau đó, múc từ 1-2 muỗng nhân cho vào giữa, sau đó gấp các mép bột lại và miết ở trên cùng để nhân được bao kín bên trong bởi vỏ bánh.
Đun nóng 1-2 muỗng canh dầu ăn trong chảo trên ngọn lửa vừa rồi cho bánh bao vào chiên. Chiên trong vài phút mỗi bên cho đến khi bánh có màu vàng nâu. Thêm ½ chén nước vào chảo sau đó đậy nắp chảo lại. Giảm nhiệt và để hơi sôi trong 3 phút hoặc cho đến khi vỏ bánh có màu hơi trong. Vỏ vung chảo ra, tăng lửa đến mức trung bình và tiếp tục đun thêm trong vào phút cho đến khi nước bay hơi, bánh có màu nâu nhạt. Cho bánh ra và ăn nóng nhé!

Hình thực hành món Bánh bao chiên kiểu Trung Quốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công