Cách Làm Bánh Bao Chiên Nhân Thập Cẩm, Cực Dễ Dàng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh bao chiên nhân thập cẩm

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh bao chiên nhân thập cẩm là món ăn sáng thơm ngon, dinh dưỡng, giúp cho bữa ăn gia đình thêm ngon miệng. Cách làm bánh bao chiên thập cẩm có vỏ ngoài giòn béo, nhân trong thơm phức, bùi bùi, thật ngon khó cưỡng lại. Lâu lâu, thử thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món bánh bao thập cẩm chiên giòn này nhé.


Nguyên liệu làm bánh bao chiên nhân thập cẩm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 400 Gr
    • Sữa tươi 200 ml
    • Đường trắng 3 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Lít
    • Men nở 4 Gr
    • Su su 1 Trái
    • Cà rốt 1 Củ
    • Trứng cút 10 Quả
    • Nấm hương 50 Gr
    • Hành lá 4 Cây
    • Hành tây 1 Củ
    • Tôm tươi 50 Gr
    • Thịt ba chỉ 50 Gr
    • Chả lụa 20 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tương ớt 1 Chén
    • Tương cà 1 Chén

Dụng cụ thực hiện làm bánh bao chiên nhân thập cẩm

Giấy nến , Màng bọc thực phẩm

Cách làm bánh bao chiên nhân thập cẩm

chuẩn bị 45m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Cách làm bột bánh bao: Cho hết bột mì, men nở, sữa tươi, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn vào tô trộn đều rồi nhồi bột trong 15-20 phút. Sau đó cho bột vào tô sạch, dùng màng thực phẩm bọc lại, đem ủ nơi kín gió.

Đem ủ cho đến khi bột nở gấp đôi kích thước ban đầu.

Ngâm cho nấm hương nở rồi cắt nhỏ hình hạt lựu. Rửa sạch hành lá, cắt nhuyễn. Rửa sạch su su và cà rốt, gọt vỏ, cắt nhỏ hình hạt lựu. Bóc vỏ hành tây, băm nhuyễn.
Tương tự tôm bóc vỏ, thịt ba chỉ và chả lụa đều cắt hình hạt lựu. Trứng cút đem luộc chín bóc vỏ.

Khác với bánh bao chay nhân thập cẩm thì nhân bánh bao mặn có vị béo bùi đặc trưng hơn hẳn.

Thực hiện

Bắt chảo lên bếp. Cho vào 30 ml dầu ăn. Khi dầu nóng cho hành tây băm vào xào thơm. Sau đó cho su su, cà rốt, nấm hương vào, đảo đều tay. Nêm muối, 1/2 muỗng và phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Xào đến khi nhân bánh bao thập cẩm chín mềm thì cho ra đĩa.
Cách làm bánh bao nhân thập cẩm: Chia bột bánh bao đã ủ thành những phần bằng nhau. Cán dẹp khối bột vừa chia. Cho nhân và trứng cút vào giữa rồi gói kín mép bột lại như hình bên.

Khối cái bánh bao nhân thập cẩm có thể to bằng trứng vịt hoặc lớn hơn tùy theo ý thích. Có thể dùng 1/2 hoặc 1 trứng cút cho mỗi nhân bánh bao nhé.

Cách làm bánh bao chiên: Bắt 1 chảo khác lên bếp, cho hết phần dầu ăn còn lại vào, để lửa vừa. Khi dầu nóng thì thả nhẹ nhàng từng cái bánh bao chiên ngập trong dầu. Chiên đến khi vỏ bánh bao chuyển sang màu vàng nâu thì vớt ra, để ráo dầu.

Bánh bao chiên ở lửa cao sẽ khó kiểm soát nhiệt và dễ cháy khét.

Lót giấy nến và bày trí ra đĩa là có ngay món bánh bao chiên nhân thập cẩm thơm ngon, nóng hỏi, "vừa thổi vừa ăn". Bữa sáng của gia đình sẽ đặc sắc hơn với món bánh bao chiên nhân thập cẩm giàu dưỡng chất này nhé.

Các bé có thể dễ dàng mang theo bánh bao chiên để dùng tại trường, rất tiện lợi.

Mách nhỏ
Bánh bao chiên thập cẩm ngon hơn khi dùng chung với tương ớt và tương cà.

Hình thực hành món Bánh bao chiên nhân thập cẩm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công