Cách Làm Bánh Bao Cuộn Thịt Ngon Miệng Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bao cuộn thịt

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bao là một món ăn khá quen thuộc, tuy vậy với cách làm bánh thông thường bạn sẽ mất công chia bột bánh thành từng miếng nhỏ rồi bọc với nhân. Với cách làm bánh bao cuộn thịt này bạn sẽ chẳng mất mấy thời gian đâu mà vẫn có những chiếc bánh bao mềm ngọt để ăn sáng hay ăn lót dạ lúc xế chiều đấy.


Nguyên liệu làm bánh bao cuộn thịt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 80 Gr
    • Thịt heo bằm 300 Gr
    • Bột mì 100 Gr
    • Men nở 100 Gr
    • Nước tương 15 ml
    • Dầu mè 15 ml
    • Hành lá 1 Cây
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh bao cuộn thịt

Xửng hấp

Cách làm bánh bao cuộn thịt

Thực hiện 40m

Thực hiện

Men nở được pha loãng với nước ấm, đổ từ từ nước men vào bột mì nhào đều cho đến khi thành khối bột đồng nhất không dính tay. Bạn ủ bột cho lên men. Trong lúc ủ bột bạn làm phần nhân thịt. Cho thịt lợn xay vào âu, thêm hành lá thái nhỏ, nước tương, dầu mè, một ít dầu ăn, muối và gia vị rồi trộn đều.
Sau khi ủ bột nở gấp đôi bạn lấy khối bột ra nhào qua. Tiếp đó dùng thanh cán, cán khối bột thành tấm mỏng hình dạng elip.
Rắc phần nhân thịt đã chuẩn bị đều lên trên tấm bột. Cuộn tròn tấm bột lại. Bạn để cho bánh nở thêm chút nữa rồi cho vào nồi hấp, hấp bánh khoảng 25 phút là bánh chín.
Lấy bánh ra và cắt thành từng chiếc bánh vừa ăn là xong.

Hình thực hành món Bánh bao cuộn thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công