Cách làm Bánh Bao Đậu Đỏ ngọt thanh lạ miệng cho gia đình
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bao đậu đỏ

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ thơm ngon lạ miệng cho cả nhà. Vào ngày đầu năm, những món ăn có đậu đỏ là biểu tượng cho sự tốt lành, may mắn đấy! Vậy nên với món bánh bao đậu đỏ sẽ làm món ăn khiến gia đình hài lòng nhất.

Nguyên liệu làm bánh bao đậu đỏ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu đỏ 350 Gr (Nghiền mịn)
    • Đường trắng 30 Gr
    • Nước 200 ml
    • Men nở 8 Gr
    • Bột mì 700 Gr
    • Bột nở (baking powder) 8 Gr
    • 15 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh bao đậu đỏ

Xửng hấp

Cách làm bánh bao đậu đỏ

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Đầu tiên, bạn cho đường và men nở vào nước ấm rồi để nghỉ một lúc.
Cho bột mì, bơ thực vật và bột nở vào với nhau, sau đó, bạn đổ nước men nở vừa pha vào hỗn hợp.
Nhồi bột cho đến khi bột trở nên dẻo mịn và có đọ đàn hồi. Ủ bột một lúc cho đến khi bột nở to gấp 3 lần.
Kế đến, bạn chia bột ra thành 12 phần đều nhau. Cán bột dẹt ra, ấn lõm ở giữa.
Cho nhân đậu đỏ vào, nặn tròn hoặc tạo hình cho bánh bao tùy thích.
Cắt các miếng giấy vuông nhỏ để lót bánh, đặt bánh lên từng miếng giấy. Xếp bánh bao vào xửng rồi hấp trong khoảng 10 phút là được.
Món bánh bao đậu đỏ đã sẵn sàng để thưởng thức rồi! Ăn bánh bao ngọt mà nhâm nhi với trà nóng cũng lý tưởng lắm đó!

Hình thực hành món Bánh bao đậu đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công