Cách Làm Bánh Bao Gạo Lứt Đơn Giản Để Ăn Kiêng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bao gạo lứt

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Gạo lứt rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe hơn gạo trắng. Thay vì làm bánh bao với bột mì thông thường bạn hay cho thêm thành phần là bột gạo lứt vào nhé! Những chiếc bánh bao vẫn xốp mềm, thơm phức mà đảm bảo dinh dưỡng hơn bao giờ hết!


Nguyên liệu làm bánh bao gạo lứt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 420 Gr
    • Gạo lứt 80 Gr
    • Men nở 5 Gr
    • Đường nâu 100 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh bao gạo lứt

Xửng hấp

Cách làm bánh bao gạo lứt

Thực hiện 40m

Thực hiện

Gạo lứt cho vào máy xay xay nhỏ rồi rây lấy bột mịn. Cho bột gạo lứt vừa xay, bột mì, đường nâu, men nở vào âu, thêm nước vào trộn đều. Bạn nhào bột thành khối đồng nhất, mịn và không dính tay. Ủ bột cho bột nở gấp đôi.
Bột sau khi nở gấp đôi lấy ra nhào qua lại. Cán khối bột thành hình chữ nhật. Dùng bình xịt một ít nước lên trên bề mặt tấm bột. Cuộn tấm bột thành thanh trụ dài. Cắt bột thành nhiều phần bằng nhau (khoảng 14 phần).
Để bánh vào khay 20 phút để bánh nở thêm. Đun sôi nồi nước và hấp bánh khoảng 13 phút là bánh chín. Bạn tắt bếp để khoảng 3 phút rồi lấy bánh ra.
Những chiếc bánh bao vẫn xốp mềm, thơm phức mà đảm bảo dinh dưỡng hơn bao giờ hết!

Hình thực hành món Bánh bao gạo lứt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công