Cách Làm Bánh Bao Gấu Trúc Xinh Xắn Mà Cực Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bao gấu trúc

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bao là món bánh mà rất nhiều các bạn nhỏ ưa thích và cách tự làm bánh bao tại nhà cũng khá đơn giản, không có gì phức tạp. Thế nên, bên cạnh cách làm bánh bao thông thường, bạn hãy thử biến tấu món bánh bao quen thuộc với tạo hình gấu trúc dễ thương để trẻ con nhà mình thêm hứng thú với món bánh quen thuộc này nhé!


Nguyên liệu làm bánh bao gấu trúc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột bánh bao 250 Gr
    • Men nở 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 20 Gr
    • Bột cacao 2 Muỗng cà phê
    • Đậu đỏ 100 Gr (Mứt)

Dụng cụ thực hiện làm bánh bao gấu trúc

Xửng hấp

Cách làm bánh bao gấu trúc

Thực hiện 30m

Thực hiện

Rây bột vào âu sau đó trộn đều cùng đường. Hòa tan men nở cùng chút nước ấm sau đó dùng tay nhào hỗn hợp thành khối mịn, sờ vào không dính bột nữa là được. Cho bột nghỉ đến khi nở gấp đôi thì lấy ra.
Lấy một phần bột khoảng 40g trộn cùng với bột cacao. Số bột còn lại chia làm 8 phần rồi cán dẹt.
Cho nhân đậu đỏ vào giữa miếng bột rồi vo tròn, nếu không dùng nhân thì bỏ qua bước này, bạn chia bột làm 5-6 phần để bánh không bị nhỏ nhé! Phần bột có cacao chia thành từng miếng nhỏ để làm tai gấu, phần còn lại cán dẹt rồi dùng vật có miệng tròn ấn vào góc bột để tạo này mắt gấu trúc. Phần bột tròn vừa cắt ra lấy làm miệng gấu.
Cuối cùng bạn cho vào xửng hấp trong khoảng 10 phút là hoàn thành!

Hình thực hành món Bánh bao gấu trúc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công