Cách Làm Bánh Bao Hấp Kẹp Thịt Xá Xíu Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh bao hấp kẹp thịt xá xíu

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bao hấp kẹp thịt xá xíu với vỏ bánh bao hấp mềm, thơm, kẹp ở giữa là phần thịt xá xíu và dưa leo, vừa ngon lại vừa bảo đảm vệ sinh, hợp khẩu vị của gia đình, bạn hãy trổ tài thử xem nhé.


Nguyên liệu làm bánh bao hấp kẹp thịt xá xíu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 200 Gr
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Men nở <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột nở (baking powder) <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Sữa tươi 120 ml
    • Thịt heo 400 Gr (Mông)
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Nước màu 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngũ vị hương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dưa leo 1 Trái
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Tỏi 2 Tép
Thêm 1 ít: Màu đỏ thực phẩm

Dụng cụ thực hiện làm bánh bao hấp kẹp thịt xá xíu

Xửng hấp

Cách làm bánh bao hấp kẹp thịt xá xíu

Thực hiện 55m

Thực hiện

Thịt nạc mông rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo, cho vào bát thịt 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê muối và vài giọt phẩm màu đỏ, dùng tay thoa đều hỗn hợp gia vị lên bề mặt thịt, ướp qua đêm. Hôm sau đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt vào đảo để thịt săn lại, thì đổ vào một ít nước lọc, đậy kín nắp nồi đến khi dùng đũa cắm vào phần thịt thấy chín mềm và phần nước sốt thịt đặc lại thì bạn tắt bếp, gắp thịt ra đĩa, thái thành từng lát vừa ăn.  
Trộn lẫn 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối, bột nổi, bột mì vào âu sạch. Hâm nóng sữa tươi khoảng 50 độ C, sau đó dùng thìa rảy đều men làm bánh mì lên bề mặt sữa, để khoảng 10 phút. 
Trộn đều phần bột vào hỗn hợp sữa ở. Đến khi hỗn hợp bột thành khối đồng nhất thì cho ra thớt sạch hay bàn nhồi, nhồi khoảng 5-10 phút, cho tiếp 1/2 muỗng canh dầu ăn vào nhồi cùng khoảng 3 phút nữa. Dùng một âu sạch khác, thoa một ít dầu ăn vào âu, cho bột vào ủ kín từ 50 phút đến 1 tiếng, tùy theo điều kiện thời tiết. 
Phần bột sau khi nở, bạn chia thành 8 phần bột nhỏ, dùng tay đấm cho xẹp bớt bọt khí, cán bột, ấn dẹp những viên bột và cán dài ra. Dùng một chiếc đũa sạch, phết một ít dầu ăn lên đôi đũa, đặt chiếc đũa vào giữa phần bột nhỏ đã cán, gấp đôi lại và từ từ rút đôi đũa ra. Làm tiếp tục cho đến hết những phần bột còn lại. Xếp những viên bột vào khay, đem ủ khoảng 30 phút, khi ủ bạn nhớ dùng khăn mỏng đậy kín lên trên bề mặt để bột không bị khô.
Đun xửng nước, xếp từng phần bột vào hấp chín, hấp từ 8 đến 10 phút, thỉnh thoảng khi hấp bạn nhớ lau nước đọng trên nắp, bánh chín gắp ra đĩa và hấp tiếp những phần bánh còn lại. 
Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.  Khi dùng, xếp vào giữa miếng bánh bao hấp một miếng thịt, và một lát dưa leo, kẹp lại. Nếu nhạt có thể rưới phần nước sốt kho thịt vào hoặc rưới thêm nước tương. 
Bánh bao hấp kẹp thịt xá xíu với vỏ bánh bao hấp mềm, thơm, kẹp ở giữa là phần thịt xá xíu và dưa leo, vừa ngon lại vừa bảo đảm vệ sinh, hợp khẩu vị của gia đình, bạn hãy trổ tài thử xem nhé.

Hình thực hành món Bánh bao hấp kẹp thịt xá xíu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công