Cách Làm Bánh Bao Heo Hồng, Siêu Dễ Thương Cho Bé
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bao heo hồng

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh bao heo hồng là món ngon dễ làm, rất đáng yêu, thích hợp cho các bé nhâm nhi vào buổi sáng. Cách làm bánh bao hấp đơn giản, được tạo hình heo hồng trông đẹp mắt và ngon miệng hơn hẳn. Tham khảo công thức làm bánh bao hình con heo từ Cooky ngay sau đây để có thêm kinh nghiệm làm bánh bao hấp ngon chuẩn nhé.


Nguyên liệu làm bánh bao heo hồng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 200 Gr (Đa dụng)
    • Thịt bò băm 200 Gr
    • Bắp cải 100 Gr (Băm)
    • Hành lá 100 Gr
    • Men nở 5 Gr
    • Đường trắng 10 Gr
    • Bột nở (baking powder) 3 Gr
    • Muối 3 Gr
    • Nước 120 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Gừng băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 2 Muỗng cà phê
    • Rượu Sake 1 Muỗng canh
    • Dầu mè <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Màu thực phẩm 2 Giọt (Đỏ)

Cách làm bánh bao heo hồng

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Làm vỏ bánh bao hấp: Trộn tất cả những nguyên liệu khô như bột mì, bột nở, men nở, đường, muối rồi cho nước vào. Cho dầu ăn vào nhào bột khoảng 3-5 phút. Đậy bột lại, để bột nghỉ trong khoảng 1 giờ cho đến khi nở gấp đôi.
Trong lúc chờ bột bánh bao nở thì mình chuyển sang làm nhân bánh nhé. Cách làm nhân bánh bao heo hồng rất đơn giản. Các bạn chỉ cần trộn đều bắp cải thái nhỏ, nước tương, dầu hào, rượu Sake, dầu mè với thịt bò băm và hành, gừng, tỏi băm là được.
Khi bột bánh bao đã được ủ xong thì các bạn lấy ra và chia thành các phần bằng nhau rồi lăn tròn lại. Các bạn nhớ để lại một phần bột bánh bao để còn làm mũi và tai cho heo hồng nhá!
Cán mỏng bột bánh bao rồi cho phần nhân bánh vào nặn bánh bao thôi nào! Cứ nặn thành chiếc bánh tròn như bình thường nghen. Có thể lấy đế giấy để lót cho bánh bao để chống dính khi hấp.
Với phần bột bánh bao còn lại, các bạn nhào với một ít phẩm màu đỏ rồi chia thành từng phần nhỏ cỡ hạt đậu, viên tròn và ấn dẹt ra để làm tai và mũi như hình bên nghen.

Nếu dùng nước củ dền đỏ thì các bạn nên nhào với bột khô.

Sau khi gắn đủ tai, mắt, mũi cho heo xong thì các bạn đem bánh bao hấp nè. Mình sẽ hấp trong khoảng 20 phút là bánh chín.
Nhìn em bánh bao heo hồng của mình dễ thương chưa này. Tranh thủ dùng bánh bao lúc còn nóng sẽ ngon miệng hơn. Ngoài ra, nếu để bánh bao nguội là da của bé heo hồng sẽ bị nhăn lại đấy!

Hình thực hành món Bánh bao heo hồng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công