Cách Làm Bánh Bao Hình Quả Bí Đỏ | Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bao hình quả bí đỏ

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bao hấp hình quả bí đỏ mềm xốp, thơm ngon, rất thích hợp cho ăn sáng hoặc ăn lót dạ khi đói. Cách làm bánh bao hấp đơn giản - món bánh mặn, được tạo hình trái bí đỏ trông lạ mắt. Nhân bánh bao mặn làm từ thịt gà xay, trộn với rau nấm, miến... thêm trứng cút luộc bùi bùi, vừa ăn ngon, vừa giàu dinh dưỡng.


Nguyên liệu làm bánh bao hình quả bí đỏ

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 350 Gr
    • Sữa tươi 190 ml
    • Dầu ăn 15 ml
    • Đường trắng 25 Gr
    • Men nở 5 Gr (Men nâu)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Thịt gà 500 Gr (Xay)
    • Nấm mèo 3 Cái
    • Miến 50 Gr (Khô)
    • Hành tây 1 Củ
    • Hành tím 1 Củ
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Trứng cút 10 Quả
    • Ngò rí 2 Nhánh
Thêm 1 ít: Dây buộc.

Dụng cụ thực hiện làm bánh bao hình quả bí đỏ

Xửng hấp

Cách làm bánh bao hình quả bí đỏ

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Sơ chế nhân bánh bao: Rửa sạch nấm mèo, thái nhỏ. Ngâm miến vào nước cho mềm rồi thái nhỏ. Bóc vỏ hành tây, hành tím, băm nhỏ. Nhặt sạch hành lá và ngò rí, rửa sạch và thái nhỏ. Đem luộc chín trứng cút, bóc bỏ vỏ.
Trong âu lớn, trộn đều hỗn hợp làm nhân bánh bao mặn gồm: thịt gà xay, nấm mèo, miến, hành tây, hành tím, hành lá, ngò rí, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Sau đó lấy từng ít nhân bánh bao đè dẹp, cho trứng vào vo tròn.
Làm vỏ bánh bao hấp xốp mềm: Rây bột mì, đường, men vào âu lớn, trộn đều. Cho từ từ sữa tươi vào, mang bao tay nhồi bột bánh bao trong khoảng 5-7 phút. Cuối cùng cho dầu vào tiếp tục nhồi trộn bột cho tất cả quyện thành một khối không dính tay. Ủ bột bánh bao trong khoảng 50 phút (hoặc cho bột nở gấp đôi).

Lưu ý: Cách làm vỏ bánh bao ngon là nhồi nhồi không bị nhão. Ủ bột cần phải chờ bột nở gấp đôi mới đem đi chia nhỏ bột bánh.

Qua thời gian ủ, bột bánh bao đã nở gấp đôi. Lấy bột ra nhồi sơ lại. Chia bột bánh bao thành những phần nhỏ (60-80g). Cán từng miếng bột hơi mỏng, rồi cho viên nhân vào túm mí vo tròn. Đặt bánh bao lên sợi dây cột xéo tạo múi (đừng cột chặt, vì khi bánh bao hấp nở sẽ bị rách bánh).
Cho bánh bao lên miếng giấy không dính, xếp sẵn lên xửng. (bạn có thể dùng giấy cupcake). Nấu 1 nồi nước cùng 1 miếng chanh hay 1 muỗng canh giấm. Khi nước sôi thì đặt xửng bánh bao hấp trong khoảng 17-20 phút là bánh chín. Tắt bếp, lấy bánh ra.

Chanh hay dấm này có tác dụng giúp bánh bao hấp trắng hơn.

Bánh bao hình quả bí đỏ với hình dang đẹp mắt. Bánh nở xốp đều, nhân thịt gà xay cùng nấm mèo, miến dong đậm đà béo thơm, thích hợp ăn sáng và ăn lót dạ khi đói.

Bánh bao hấp ăn ngon nhất khi vừa mới lấy ra khỏi xửng hấp. Vỏ bánh bao lúc này rất nềm vào xốp, bánh nóng ăn ấm bụng hơn. Bánh để lâu thì vỏ bánh sẽ khô và kém ngon hơn.

Hình thực hành món Bánh bao hình quả bí đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công