Cách Làm Bánh Bao Hình Thỏ Thơm Ngon Hấp Dẫn Ở Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bao hình thỏ

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bao hình thỏ đáng yêu này chắc chắn các bé nhà bạn sẽ rất thích. Chỉ cần bỏ xíu công phu là có thể làm ra những chiếc bánh bao hấp thơm ngon cho bữa sáng cả nhà rồi nhé!


Nguyên liệu làm bánh bao hình thỏ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 280 Gr
    • Dầu ăn 15 Gr
    • Đường trắng 20 Gr
    • Men nở 4 Gr (Men nâu)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bánh bao hình thỏ

Thực hiện 40m

Thực hiện

Bột mì, đường, men, muối cho hết vào âu trộn đều. Sau đó cho 150 ml nước ấm vào nhồi trước 10 phút. Cho dầu vào tiếp tục nhồi. Nếu bột hơi khô thì bạn cho thêm nước vào nhồi cho bột mịn không dính tay. Lấy khăn ấm vắt khô phủ lên miệng âu bột ủ 40-45 phút cho bột nở gấp đôi.
Qua thời gian ủ, bột nở lấy ra nhồi lại 3-5 phút cho bột mịn hơn. Chia bột thành 4 phần. Lăn bột thành từng thanh dài. Sau đó, gấp đôi lại. Uốn thanh bột thành hình chữa S để tạo hình thỏ. Dùng kéo cắt một ít ở phía trước làm miệng. Dùng tay ấn nhẹ phần bột bên trên cho dẹt xuống làm tai thỏ. Gắn hạt đậu đen hay đỏ làm mắt. Để thỏ lên giấy nến rồi xếp bánh vào xửng.
Nấu 1 nồi nước sôi. Cho xửng bánh vào hấp 20 phút là bánh chín.
Bánh bao hình thỏ đáng yêu này chắc chắn các bé nhà bạn sẽ rất thích. Chỉ cần bỏ xíu công phu là có thể làm ra những chiếc bánh bao hấp thơm ngon cho bữa sáng cả nhà rồi nhé!

Hình thực hành món Bánh bao hình thỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công