Cách làm Bánh Bao Hình Thỏ Ngọc đãi người thân lễ Trung Thu
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bao hình Thỏ Ngọc

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện h 20 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Khó

Bạn hãy làm những chiếc bánh bao hình Thỏ Ngọc nhỏ xinh này để làm quà cho bé trong dịp tết Trung thu nhé. Bánh mềm, ngọt, rất dễ ăn. Bỏ túi theo thưởng thức những lúc đói nào.


Nguyên liệu làm bánh bao hình thỏ ngọc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 900 Gr
    • Đường trắng 4 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Sữa tươi không đường 500 ml
    • 50 Gr
    • Men nở 7 Gr
    • Thịt heo bằm 400 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Trứng gà 3 Quả
    • Nấm hương 3 Cái
    • Nấm mèo 3 Cái
    • Hành lá 2 Cây
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bánh bao hình thỏ ngọc

Xửng hấp

Cách làm bánh bao hình thỏ ngọc

Thực hiện 1 h 20m

Thực hiện

Đun 500ml sữa tươi không đường đến khi nóng ấm rồi cho 50gr bơ vào, khuấy cho bơ hoà tan vào sữa.
Trộn bột với 7gr men nở, 3 quả trứng gà, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối rồi cho khoảng 100ml sữa bơ vào trộn đều. Tiếp tục cho chỗ sữa bơ còn lại vào thật từ từ, vừa cho vừa trộn đều. Nhào bột tới khi thành hỗn hợp mịn, dẻo quánh, nếu bị khô quá thì có thể cho thêm chút nước ấm và nhào.
Cuộn bột lại thành hình tròn như trái bóng, cho vào chén, đậy nilon kín ủ khoảng 1 giờ. Ủ ở chỗ ấm đến khi bột nở ra gấp đôi là được.
Làm nhân: hành tây, hành lá, nấm hương, nấm mèo thái nhỏ, thêm 1 muỗng canh hạt nêm rồi trộn cùng với thịt heo bằm, để 10 phút cho ngấm.
Bột bánh sau khi ủ chia thành nhiều phần nhỏ rồi cán mỏng.
Cho 1 muỗng nhân vào giữa bột.
Gói miếng bột lại, cuộn sao cho thành hình thoi bao gọn lấy nhân bên trong, dùng tay miết để mép bột dính vào nhau. Nếu hơi khô thì có thể bôi nước vào chỗ gắn bột cho dính chặt hơn. 
Nhẹ nhàng nặn lại miếng bột cho thành hình thoi thuôn, 1 đầu hơi to hơn đầu kia. 
Lấy một cái kéo sạch và sắc, cắt hai đường khía chéo nhau ở phía đầu to hơn của miếng bột. Nhát cắt khoảng 1/3 độ dài cả miêng bột. Hai khía này sẽ tạo thành tai con thỏ. 
Nếu chỗ “tai thỏ” hơi dày bạn dùng ngón tay cầm kéo và ép bẹt nó xuống là được 
Để tạo mắt cho thỏ bạn dùng đũa ấn hai lỗ nhỏ rồi nhét hạt đỗ đen hay hạt tiêu vào. Hoặc khi nào bánh hấp chín bạn chấm phẩm màu vào cũng được. 
Xếp lần lượt bánh vào xửng, hấp khoảng 15-20 phút cho bánh chín.
Bánh bao hình Thỏ Ngọc đã hoàn tất rồi. Cho bánh bao ra đĩa, ăn nóng.

Hình thực hành món Bánh bao hình Thỏ Ngọc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công