Cách Làm Bánh Bao Hình Vỏ Sò Xốp Mềm, Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bao hình vỏ sò

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bao hình vỏ sò với cách tạo hình dễ thương như thế này thì chắc các bé nhà mình sẽ thích lắm cho xem. Chỉ cần chị em bỏ xíu thời gian trang trí bánh là được nhé!


Nguyên liệu làm bánh bao hình vỏ sò

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 400 Gr
    • Men nở 8 Gr
    • Đường trắng 30 Gr

Cách làm bánh bao hình vỏ sò

Thực hiện 40m

Thực hiện

Trộn bột mì, men nở và đường vào một cái bát lớn. Sau đó, cho thêm 250ml nước ấm và trộn bột đều một cách nhẹ nhàng.
Tiếp theo, nhồi bột thành khối cho đến khi bột không bị dính tay nữa rồi ủ cho bột nở. Đợi đến khi bột nở gấp đôi lúc đầu này, thời gian chỉ khoảng 45-60 phút thôi.
Tiếp đó, chia bột thành từng khúc và lăn tròn. Cán bột mỏng vừa phải như hình bên. Sau đó, mình gập đôi khối bột lại.
Dùng dao khứa 2 đường ngắn ở nếp gập của miếng bột. Tiến hành, cắt thật khéo phần rìa ra là mình có hình vỏ sò. Nhúng dao qua một chút dầu cho khỏi dính, khứa các đường lên vỏ sò cho giống thật. Để bột như vậy khoảng 30 phút nữa rùi cho vào nồi hấp 12 phút là có thể măm măm rồi đó.
Bánh bao hình vỏ sò với cách tạo hình dễ thương như thế này thì chắc các bé nhà mình sẽ thích lắm cho xem. Với bánh kiểu này, chúng mình còn có thể kẹp đủ kiểu nhân vào giữa đấy! Chỉ cần chị em bỏ xíu thời gian trang trí bánh là được nhé!

Hình thực hành món Bánh bao hình vỏ sò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công