Cách Làm Bánh Bao Kẹp Gà Nấm | Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bao kẹp gà nấm

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bao kẹp gà nấm mèo là món ăn sáng thơm ngon, đầy đủ dưỡng chất, thích hợp đổi vị cho cả nhà. Cách làm bánh bao kẹp gà nấm rất đơn giản. Bánh bao xốp mềm, kẹp lấy nhân thịt gà xé xào cùng nấm mèo đậm đà, hấp dẫn. Nếu không tìm được ngoài tiệm thì bạn có thể tự làm bánh bao kẹp đơn giản tại nhà theo hướng dẫn sau nhé.


Nguyên liệu làm bánh bao kẹp gà nấm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh bao 5 Cái (Vỏ bánh bao)
    • Hành tím 3 Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Tỏi 3 Tép
    • Nấm mèo 20 Gr
    • Thịt gà 400 Gr
    • Xà lách 1 Cây

Cách làm bánh bao kẹp gà nấm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Làm nhân bánh bao kẹp: Rửa sạch thịt gà, để ráo. Đun sôi một nồi nước, cho vào nước 1 muỗng cà phê muối, cho gà vào luộc. Bóc vỏ 3 củ hành tím, đập dập rồi cho vào nồi cùng gà cho thơm. Xà lách cắt bỏ gốc rồi rửa sạch. Cho vỏ bánh bao vào nồi hấp khoảng 10 phút.

Bánh bao có thể mua loại bánh bao dùng để kẹp thịt hoặc bánh bao không nhân, rồi xẻ dọc bánh ra là được bạn nhé. Các loại bánh này bán rất nhiều ở siêu thị.

Ngâm nấm mèo (mộc nhĩ) nở với nước ấm cho nở. Gắp thịt gà luộc ra đĩa, đợi nguội rồi xé nhỏ. Bóc vỏ tỏi, băm nhuyễn. Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng tiêu, 4 muỗng nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa chén nước vào. Nấu sôi lên cho gia vị tan hết thì cho gà vào, đảo đều cho gà thấm vị.

Điều chỉnh nêm nếm để nhân bánh bao kẹp gà nấm vừa miệng với khẩu vị nhà bạn nhé.

Khi nấm mèo đã nở hết thì vớt ra rồi xả với nước lạnh lại rồi vắt cho bớt nước. Cho nấm mèo vào chảo gà đảo đều. Nấu trên lửa nhỏ cho gà thấm. Thái nhỏ hành lá. Khi gà đã cạn nước, thịt gà hơi khô lại thì cho hành lá vào. Đảo thêm vài lân cho hành chín là xong phần nhân bánh bao kẹp rồi nhé.
Khi ăn cho xà lách, thịt gà xào nấm vào giữa 2 miếng bánh bao, kẹp tất cả lại là món ăn đã sẵn sàng. Nếu bạn thích ăn bánh bao kẹp có vị cay nồng thì thêm một ít tương ớt nữa nhé.

Có thể dùng nồi cơm điện để làm bánh bao hấp chín rất tiện lợi.

Hình thực hành món Bánh bao kẹp gà nấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công