Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bao kẹp thịt ba chỉ

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 10 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bao kẹp thịt là một món ăn có xuất xứ từ Đài Loan, mang một hình thức riêng rất quyến rũ so với những chiếc bánh bao ta thường thấy. Từng chiếc bánh bao nhỏ xinh với lớp vỏ mềm thơm, để lộ phần nhân đậm đà bên trong, kết hợp giữa thịt và các loại rau, ăn vào mang cảm giác hài hoà rất ngon miệng. Món bánh bao này rất phù hợp cho những bữa ăn sáng cả gia đình muốn đổi vị cần tìm một hương vị mới lạ mà vẫn có nhiều năng lượng cho một ngày làm việc mệt mõi.


Nguyên liệu làm bánh bao kẹp thịt ba chỉ

cho 10{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 300 Gr
    • Men nở 4 Gr
    • Đường trắng 15 Gr
    • Bột nở (baking powder) 4 Gr
    • Bơ lạt 8 Gr
    • Thịt ba chỉ 300 Gr
    • Sốt hoisin 30 Gr
    • Dầu hào 30 Gr
    • Mật ong 30 Gr
    • Bột ngũ vị hương 3 Gr
    • Muối 2 Gr
    • Hành tím 15 Gr

Cách làm bánh bao kẹp thịt ba chỉ

Thực hiện 45m

Thực hiện

Chuẩn bị một chiếc chén sạch, cho vào 4gr men nở, 15gr đường trắng, 170ml nước ấm rồi dùng muỗng gỗ khuấy đều. Để yên 10 phút cho men nở.
Trộn 300gr bột mì số 11 và 50gr bột mì số 13 (hoặc thay hết bằng 350gr bột mì số 11 cũng được) vào chung một tô sạch, tiếp theo thêm vào 4gr bột nở, 8gr bơ lạt sao đó khuấy đều. Tiếp theo đổ hỗn hợp men nở vào bột rồi khuấy lên, tiếp theo dùng tay nhào bột trong tô cho đến khi tạo thành một khối bột hơi mịn thì bọc lại để bột nghỉ 2 tiếng ở nhiệt độ phòng. Sau đó nhồi sơ bột rồi chia bột ra thành 10 phần nhỏ, nhồi mỗi phần thêm 1 2 phút nữa rồi cán thành miếng dẹt, phủ vào ít bột mì rồi gấp đôi miếng bột lại.
Cho miếng bột vào xửng hấp rồi hấp 3 phút ở lửa lớn sau đó tắt bếp, để bánh nghỉ trong xửng 10 phút. Sau khi nghỉ, hấp bánh thêm 15 phút nữa để bánh chính là hoàn tất.
300gr thịt ba chỉ cắt thành lát mỏng, đem ướp với 30gr sốt tương ngọt hoisin, 30gr dầu hào, 30gr mật ong, 3gr ngũ vị hương, 2gr muối và 15gr hành tím. Để 15 phút cho thịt thấm gia vị. Chuẩn bị sẵn chảo nóng, xếp từng miếng thịt ba chỉ lên áp chảo cho vàng 2 mặt.
Khi ăn chỉ cần tách đôi bánh bao ra rồi kẹp thịt ba chỉ vào giữa cùng với ít xà lách và dưa cải chua. Chiếc bánh bao với lớp vỏ mềm mại tơi xốp kẹp bên trong nhân thịt đậm đà thơm nức, thêm một chút vị chua chua của dưa cải, tất cả hương vị hoà quyện với nhau tạo nên sự ngon miệng khó quên.

Hình thực hành món Bánh bao kẹp thịt ba chỉ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công