Cách Làm Bánh Bao Khoai Lang Tím Hấp Cực Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bao khoai lang tím hấp

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh bao khoai tím thơm ngọt, đẹp mắt, là bữa sáng lý tưởng cho ngày mới thêm rực rỡ. Bạn có thể bỏ túi theo thưởng thức lúc rảnh rỗi hay lúc đói. Còn chần chừ gì nữa mà không thêm vào thực đơn gia đình nhỉ.


Nguyên liệu làm bánh bao khoai lang tím hấp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột bánh bao 300 Gr
    • Khoai lang 1 Củ (Tím)
    • Men nở 4 Gr
    • Đường trắng 80 Gr
    • Sữa bột 10 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh bao khoai lang tím hấp

Xửng hấp

Cách làm bánh bao khoai lang tím hấp

Thực hiện 45m

Thực hiện

Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng, hấp chín, nghiền nhuyễn. Cho bột bánh bao, men nở, đường trắng, sữa bột, 130ml nước vào tô, trộn đều, nhào hỗn hợp thành một khối mềm mịn. Dùng 1/3 số bột vừa nặn đem trộn lẫn với khoai tím thành bột khoai tím.
2/3 phần bột trắng còn lại cán đều, cắt thành nhiều miếng tròn làm vỏ bánh. Làm tương tự với bột khoai tím để có phần nhân. Lấy một miếng vỏ bánh, cán mịn, đặt nhân khoai tím vào trong và bao lại sao cho phần nhân không bị nhô ra ngoài. Mỗi một vỏ bánh bọc một nhân cho đến khi hết số nhân.
Dùng dao khía hình chữ X trên mặt bánh vừa nặn sao cho nhìn thấy lớp nhân tím ở trong. Đặt bánh vào xửng hấp, hấp khoảng 20 phút thì lật ngược lại và hấp thêm 15 phút nữa rồi tắt bếp. Sau khi tắt bếp, không gắp bánh ra luôn mà đậy nắp đợi 3-5 phút nữa mới bỏ ra.
Món bánh bao khoai tím đã sẵn sàng chờ bạn thưởng thức.

Hình thực hành món Bánh bao khoai lang tím hấp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công