Cách Làm Bánh Bao Kiểu Mới Đơn Giản, Quá Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bao kiểu mới

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bao luôn là món ăn được nhiều người yêu thích có thể dùng làm món ăn sáng hay ăn chơi ban chiều. Với món bánh bao kiểu mới này ai cũng sẽ trầm trồ bởi chiếc bánh vô cùng bắt mắt vỏ bánh màu tím, nhân màu vàng nổi bật. Bánh mềm xốp thơm phức, nhân bánh béo ngọt hoà quyện vào với phần vỏ hấp dẫn vô cùng.


Nguyên liệu làm bánh bao kiểu mới

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 230 Gr (Đa dụng)
    • Bột bắp 20 Gr
    • Đường trắng 120 Gr
    • Bột nở (baking powder) 5 Gr
    • Men nở 7 Gr
    • Dầu ăn 20 Gr
    • Trứng gà 3 (Lòng đỏ)
    • Sữa tươi có đường 200 ml
    • Bột nếp 20 Gr
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Khoai lang 400 Gr (Tím)

Dụng cụ thực hiện làm bánh bao kiểu mới

Xửng hấp

Cách làm bánh bao kiểu mới

Thực hiện 55m

Thực hiện

Khoai lang tím gọt vỏ, thái lát mỏng, đem hấp chín. Sau đó nghiền mịn, lọc qua rây để loại bỏ sơ.
Men nở trộn với 30ml nước ấm khoảng 30 độ C cùng 25g đường, sau đó để chừng 15 phút để kích hoạt men.
Trộn đều khoai nghiền với 200g bột mì, 20g bột bắp, 5g bột nở, 20ml dầu ăn, 25g đường và phần men đã kích hoạt. Từ từ đổ thêm 150ml nước vào vừa đảo vừa trộn. Sau đó dùng tay nhào kỹ để được một hỗn hợp bột mịn, không quá ướt, có thể thêm chút bột mì nếu thấy bột bị ướt quá. Sau đó bọc màng thực phẩm, ủ ở nơi ấm áp trong khoảng 45 phút tới 1 giờ.
Cho 3 lòng đỏ trứng, 70g đường, 200ml sữa tươi, 30g bột mì vào nồi, trộn đều đặt lên bếp khuấy đều tay.
Khi hỗn hợp bột sánh thì cho 20g bột nếp vào khuấy tiếp, đến khi hỗn hợp đồng nhất thì cho vani vào. Khấy đều rồi cho ra tô, để nguội.
Khi bột nở gấp đôi, lấy bột ra, nhào thật kỹ, thêm bột áo nếu thấy bột dính tay, nhào cho tới khi bề mặt bột thật mịn thì mới dừng lại. Chia bột thành 10 phần đều nhau.
Cán từng miếng bột thành hình tròn nhỏ, nhân chia làm 10 phần, đặt 1 phần vào giữa bột. Vo tròn lại, đặt lên trên miếng giấy nến hoặc lá chuối để chống dính. Thực hiện tương tự với phần bột còn lại.
Chuẩn bị nồi hấp, đun sôi nước sau đó xếp bánh vào, mỗi bánh cách nhau 1 khoảng để có độ nở. Hấp cho tới khi bánh nở chín xốp thì lấy ra để nguội.

Lưu ý nên lót một lớp vải vào vung xoong để ngăn hơi nước nhỏ xuống bánh.

Chúc bạn thành công và có được món bánh bao ăn sáng như ý nhé!

Hình thực hành món Bánh bao kiểu mới

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công