• Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh bao kim sa trứng muối là món ngon dễ làm, hương vị lại cực gây nghiện luôn, mỗi lần mình phải ăn tận 2 cái cơ. Bánh kim sa có hương vị, màu sắc vô cùng đặc biệt, vỏ bánh nở mềm xốp, nhân kim sa tan chảy, ngọt mặn hòa hợp, béo ngậy, vàng óng ánh rất thích mắt. Cách làm bánh bao kim sa vỏ vàng sẽ được Cooky hướng dẫn cực chi tiết ngay sau đây.


Nguyên liệu làm bánh bao kim sa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 325 Gr
    • Men nở <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Sữa tươi không đường 135 ml
    • Bột nở (baking powder) 4 Gr
    • Trứng gà 1 Quả (Lòng trắng trứng)
    • Trứng vịt muối 5 Quả (Lòng đỏ)
    • Đường trắng 35 Gr
    • Sữa đặc 45 Gr
    • Bơ lạt 50 Gr
    • Nước cốt dừa 60 ml
    • Dầu ăn 30 ml
    • Sữa bột 40 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh bao kim sa

Giấy nến

Cách làm bánh bao kim sa

Thực hiện 45m

Thực hiện

Tách lấy lòng đỏ trứng muối cho vào chén, đặt vào nồi hấp chín, sau đó cho lòng đỏ trứng muối đã chín ra khỏi xửng, dùng nĩa hoặc muống tán nhuyễn.

Khử mùi tanh lòng đỏ trứng muối giúp làm bánh bao lưu sa thơm ngon hơn. Bạn sẽ ngâm lòng đỏ trứng vào trong rượu rồi vớt ra, mùi tanh sẽ giảm đi đấy.

Cách làm nhân bánh bao kim sa: Cho 50gr bơ lạt, 45gr sữa đặc có đường, 30gr sữa bột, 60ml nước cốt dừa vào trứng vịt muối, trộn đều đến khi tan hoàn toàn thành hỗn hợp mịn.
Cho phần nhân bánh bao kim sa vào khay đá, để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 12 tiếng để nhân đông cứng lại.
Làm vỏ bánh bao kim sa: Cho 250gr bột mì vào tô cùng 1/2 muỗng cà phê men nở. Thêm 5gr đường trắng và 135ml sữa tươi không đường, 30ml dầu ăn. Nhồi kỹ cho đến khi thành khối bột mịn là đạt. Cho bột vào tô, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, để khoảng 1 tiếng hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi.

Nếu bột khô quá, bạn có thể cho thêm nước. Nếu không có thời gian trộn bột, bạn có thể mua bột làm bánh bao được bán sẵn ở siêu thị.

Sau khi bột đã nở, nhẹ nhàng ấn cho xẹp hết bọt khí. Cho thêm 75gr bột mì, 30gr đường, 1 lòng trắng trứng, 4gr bột nở và 10gr sữa bột còn lại. Nhào kỹ lần nữa. Cách làm bánh bao xốp mềm là ở bước này đó.
Chia bột làm bánh bao thành những phần nhỏ, vo tròn lại. Sau đó, ấn dẹp bột, cho hỗn hợp nhân trứng, bột bắp vào, vo lại.
Lót 1 lớp giấy nến cắt hình vuông ở dưới bánh. Cho bánh vào nồi, hấp cách thủy khoảng 30 phút là bánh chín.
Vậy là những chiếc bánh bao kim sa ngọt, thơm mùi sữa ngon không thể cưỡng đã hoàn tất rồi đấy. Bánh kim sa có lớp vỏ bánh bao hấp nở mềm xốp bên ngoài, bao lấy nhân trứng muối tan chảy, ngọt lịm, bùi béo bên trong cực hấp dẫn. Trong các loại bánh bao thì đây là món mình yêu thích nhất đó.

Những buổi thư giãn cuối tuần, hãy dành thời gian rỗi để triển ngay cách làm bánh bao kim sa ngon lành cành đào này cho cả nhâm nhi ăn chơi nhé. Chỉ cần lưu ý một chút là bạn có thể dễ dàng làm bánh bao hấp ngon như ngoài tiệm bán cho xem.

Hình thực hành món Bánh bao kim sa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công