Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bao lava sầu riêng

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh bao sầu riêng hay được các bạn teens gọi là "bánh sầu lava", là món bánh bao hấp siêu hấp dẫn và ngon khó cưỡng với lớp nhân tan chảy thơm mùi sầu riêng, lớp vỏ mềm xốp. Hôm nay Cooky sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện mà không cần khuôn làm bánh bao cũng chẳng cần khéo tay luôn mà vẫn xinh xắn, nhân tan chảy sánh mịn đánh bại mọi loại bánh bao ngọt luôn đó.



 


Nguyên liệu làm bánh bao lava sầu riêng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 300 Gr
    • Sầu riêng 100 Gr
    • Sữa tươi không đường 250 ml
    • Nước cốt dừa 40 ml
    • Bơ lạt 25 Gr
    • Bột bắp 10 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Bột nở (baking powder) 5 Gr
    • Men nở 5 Gr
    • Tinh chất vani 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh bao lava sầu riêng

Máy xay thực phẩm , Xửng hấp

Cách làm bánh bao lava sầu riêng

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Hỗn hợp sầu riêng: Sầu riêng gỡ bỏ hột, lấy 100gr phần thịt, cho vào máy xay mịn cùng với 30gr đường và 40ml nước cốt dừa. Hòa tan 10gr bột bắp vào 50ml sữa tươi.
Đun hỗn hợp sầu riêng với 25gr bơ lạt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tinh chất vani, cho tiếp hỗn hợp sữa tươi bột bắp vào khuấy đều tay đến khi hơi sệt lại thì tắt bếp để nguội hoàn toàn, đổ vào các khuôn silicon, bỏ vào tủ đông ít nhất 4 tiếng (tốt nhất qua đêm).

Khi nấu nên khuấy đều tay và liên tục để hỗn hợp không bị vón cục và cháy khét dưới đáy. Nếu không có khuôn silicon thì thay thế khuôn làm đá.

Hỗn hợp bánh "sầu lava": Chuẩn bị một tô lớn cho vào 300gr bột mì, 70gr đường, 5gr bột nổi, 5gr men nở, 1/2 muỗng cà phê muối, 200ml sữa tươi, dùng muỗng gỗ khuấy đều các nguyên liệu thành khối, sau đó để bột ra ngoài bàn, dùng tay nhồi 20-30 phút.

Không nên bỏ muối và men gần nhau, sẽ làm chết men.

Khi bột tương đối mịn, cho 1/2 muỗng cà phê màu thực phẩm vào và tiếp tục nhồi đến khi màu và khối bột hòa quyện và mịn. Quét 1 muỗng cà phê dầu ăn vào tô, cho bột vào lăn đều để dầu ăn bao quanh bột. Bọc màng thực phẩm hoặc khăn ẩm ủ bột nơi ấm nóng khoảng 2 tiếng.

Nếu bạn dùng màu gel thì cho khoảng 1 đầu tăm vì màu gel đặc hơn màu nước. Các bạn nên đặt đồng hồ nha, đừng để bánh bao lava sầu riêng chua lè giống của mình hihi.

Đến khi bột nở gấp đôi, dùng tay ấn nhẹ cho vỡ các bọt khí, nhồi nhẹ nhàng khoảng 10 phút. Cắt bột thành từng miếng nặng 60gr, vê tròn bột.

Bạn nào thích bánh nhỏ thì cắt bột nhỏ hơn nhé

Tạo hình cho bánh "sầu lava" Dùng cây cán, cán bột hình bầu dục, phía ngoài mép mỏng hơn, cho nhân sầu riêng đông lạnh vào giữa, túm chặt các mép bột vào nhau, dùng tay nặn thuôn dài 1 đầu cho giống múi sầu riêng và ủ bánh thêm 1 tiếng.
Nấu sôi nước, cho bánh vào xửng hấp 10 phút. Trong khi hấp không nên mở nắp sẽ làm bánh xẹp. Thời gian hấp tùy thuộc vào kích cỡ bánh, nếu hấp quá lâu, nhân sẽ đặc lại nhìn không đẹp mắt.
Bánh sầu riêng lava ăn ngon nhất khi vừa hấp xong, hoặc các bạn bảo quản bánh trong tủ lạnh, khi ăn bỏ vào lò vi sóng quay nóng bánh. Bánh bao lava sầu riêng rất hấp dẫn bởi nhân sầu riêng chảy ra thơm mịn, lớp vỏ bánh mềm xốp rất ngon. Ngại gì mà không thử cách làm bánh "sầu lava" thơm ngon cho gia đình phải không nào.

Hình thực hành món Bánh bao lava sầu riêng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công