Nguyên liệu Trái cây Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Cách làm bánh bao lava sầu riêng

Bánh bao lava sầu riêng là món bánh bao hấp siêu hấp dẫn và ngon khó cưỡng với lớp nhân tan chảy thơm mùi sầu riêng, lớp vỏ mềm xốp. Nếu ăn mãi bánh bao nhân thịt quá chán rồi thì hãy lưu lại công thức sau đây nhé, chắc chắn sẽ là một thử thách cho những bạn nào thích trải nghiệm, để làm được nhân tan chảy sánh mịn thì cần có bí kíp nè!


  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm bánh bao lava sầu riêng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 300 Gr
    • Sầu riêng 100 Gr
    • Sữa tươi không đường 250 ml
    • Nước cốt dừa 40 ml
    • Bơ lạt 25 Gr
    • Bột bắp 10 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Bột nở (baking powder) 5 Gr
    • Men nở 5 Gr
    • Tinh chất vani 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê
Dụng cụ thực hiện làm bánh bao lava sầu riêng
Máy xay thực phẩm , Xửng hấp

Cách làm bánh bao lava sầu riêng

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Hỗn hợp sầu riêng: Sầu riêng gỡ bỏ hột, lấy 100gr phần thịt, cho vào máy xay mịn cùng với 30gr đường và 40ml nước cốt dừa. Hòa tan 10gr bột bắp vào 50ml sữa tươi.
Đun hỗn hợp sầu riêng với 25gr bơ lạt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tinh chất vani, cho tiếp hỗn hợp sữa tươi bột bắp vào khuấy đều tay đến khi hơi sệt lại thì tắt bếp để nguội hoàn toàn, đổ vào các khuôn silicon, bỏ vào tủ đông ít nhất 4 tiếng (tốt nhất qua đêm).

Khi nấu nên khuấy đều tay và liên tục để hỗn hợp không bị vón cục và cháy khét dưới đáy. Nếu không có khuôn silicon thì thay thế khuôn làm đá.

Chuẩn bị một tô lớn cho vào 300gr bột mì, 70gr đường, 5gr bột nổi, 5gr men nở, 1/2 muỗng cà phê muối, 200ml sữa tươi, dùng muỗng gỗ khuấy đều các nguyên liệu thành khối, sau đó để bột ra ngoài bàn, dùng tay nhồi 20-30 phút.

Không nên bỏ muối và men gần nhau, sẽ làm chết men.

Khi bột tương đối mịn, cho 1/2 muỗng cà phê màu thực phẩm vào và tiếp tục nhồi đến khi màu và khối bột hòa quyện và mịn. Quét 1 muỗng cà phê dầu ăn vào tô, cho bột vào lăn đều để dầu ăn bao quanh bột. Bọc màng thực phẩm hoặc khăn ẩm ủ bột nơi ấm nóng khoảng 2 tiếng.

Nếu bạn dùng màu gel thì cho khoảng 1 đầu tăm vì màu gel đặc hơn màu nước

Đến khi bột nở gấp đôi, dùng tay ấn nhẹ cho vỡ các bọt khí, nhồi nhẹ nhàng khoảng 10 phút. Cắt bột thành từng miếng nặng 60gr, vê tròn bột.

Bạn nào thích bánh nhỏ thì cắt bột nhỏ hơn nhé

Dùng cây cán, cán bột hình bầu dục, phía ngoài mép mỏng hơn, cho nhân sầu riêng đông lạnh vào giữa, túm chặt các mép bột vào nhau, dùng tay nặn thuôn dài 1 đầu cho giống múi sầu riêng và ủ bánh thêm 1 tiếng.
Nấu sôi nước, cho bánh vào xửng hấp 10 phút. Trong khi hấp không nên mở nắp sẽ làm bánh xẹp. Thời gian hấp tùy thuộc vào kích cỡ bánh, nếu hấp quá lâu, nhân sẽ đặc lại nhìn không đẹp mắt.
Bánh ăn ngon nhất khi vừa hấp xong, hoặc các bạn bảo quản bánh trong tủ lạnh, khi ăn bỏ vào lò vi sóng quay nóng bánh. Bánh bao lava sầu riêng rất hấp dẫn bởi nhân sầu riêng chảy ra thơm mịn, lớp vỏ bánh mềm xốp rất ngon. Ngại gì mà không thử nhỉ!
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này