Cách Làm Bánh Bao Nhân Đậu Đỏ Ăn Sáng Ngon Miệng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh bao nhân đậu đỏ

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Vào những ngày cuối năm, những món ăn có đậu đỏ là biểu tượng cho sự tốt lành, may mắn. Tại sao bạn lại không làm thử món bánh bao nhân đậu đỏ nhỉ, biết đâu mọi người trong gia đình sẽ thích lắm đấy.


Nguyên liệu làm bánh bao nhân đậu đỏ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu đỏ 350 Gr
    • Đường trắng 30 Gr
    • Men nở 8 Gr
    • Bột mì 700 Gr
    • Bột nở (baking powder) 8 Gr
    • 15 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh bao nhân đậu đỏ

Xửng hấp

Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đun sôi 100ml nước, để nguội khoảng 40 - 45 độ C. Cho 30gr đường, 8gr men nở và nước sôi để nguội vào 1 cái tô, trộn đều.
Làm tan chảy bơ trong chảo, cho 700gr bột mì, bơ tan chảy, 8gr bột nở vào tô, đổ nước men nở ở trên vào hỗn hợp.
Nhồi hỗn hợp cho đến khi bột trở nên dẻo, mịn và có độ đàn hồi như hình bên.
Ủ bột khoảng 10 phút, dùng dao cắt bột ra thành nhiều phần bằng nhau.
Đậu đỏ cho vào nồi cùng 200ml nước, nấu nhừ. Múc đậu đỏ ra, dùng thìa tán nhuyễn.
Cán bột dẹt ra, dùng tay ấn lõm ở giữa. Tiếp đến, cho nhân đậu đỏ vào, nặn tròn hoặc tạo hình cho bánh bao tùy thích.
Cắt miếng giấy vuông, nhỏ để lót bánh, đặt bánh lên miếng giấy, cho vào xửng hấp khoảng 10 phút.
Bánh bao nhân đậu đỏ đã sẵn sàng, đây sẽ là lời chúc may mắn, hạnh phúc đến cả gia đình dịp năm mới đấy!

Hình thực hành món Bánh bao nhân đậu đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công